30 năm sống chung với hàm hô và sự thay đổi diện mạo bất ngờ sau ca phẫu thuật “vàng”

30 năm gắn liền khuôn mặt hàm hô và sống chung với nỗi tự ti của bản thân là câu chuyện đầy xót xa của cô gái trẻ Nguyễn Thị Hương. Năm tháng thanh xuân của một đời người được bao nhiêu nhưng đối với cô gái này, thanh xuân là một điều gì đó thật xa vời.

phau-thuat-sua-ham-ho-1Sự thay đổi diện mạo bất ngờ sau ca phẫu thuật “vàng” tại Bệnh viện thẩm mỹ JW

Tự ti với khuôn mặt “không giống ai” của mình

Là con người của thế kỷ 21, ai cũng mong mình có được ngoại hình bắt mắt và khuôn mặt ưa nhìn để có thể thuận lợi trong cuộc sống cũng như trong công việc. Nhưng đối với Hương – cô gái đến trong câu chuyện này lại là nỗi mặc cảm với thế giới xung quanh khi khuôn mặt mang khuyết điểm hàm hô.

Sinh ra trong một gia đình bình thường, ngoài Hương ra còn có một cậu em trai. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu cô không mắc phải tình trạng hô ở hàm và càng lớn thì cô lại càng nhận thức rõ ngoại hình “không giống ai” của mình. Trưởng thành, cô tìm vào Sài Gòn xa xôi để lập nghiệp. Là nhân viên văn phòng của một công ty nhưng cũng là nơi khiến cô cảm thấy ê chề bởi những ánh mắt không được mấy thiện cảm từ những đồng nghiệp của mình. Chính vì vậy mà ước muốn thay đổi diện mạo của cô trỗi dậy hơn bao giờ hết.

phau-thuat-sua-ham-ho-2

Trước lúc phẫu thuật, khuôn mặt Hương với tình trạng hô hàm và răng mọc không đều

Một buổi tối khi xem tivi, Hương tình cờ xem chương trình “Giải mã sắc đẹp” trên VTV9, nghe TS. BS Nguyễn Phan Tú Dung nói về phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm bị hô. Sau khi thấy Bác sĩ Tú Dung phân tích tỉ mỉ giải pháp trị hàm hô triệt để với những dẫn chứng thiết thực về “người thật việc thật”, cô đã tìm đến Bệnh viện thẩm mỹ JW lần thứ nhất. Tuy nhiên, cô đành ngậm ngùi ra về khi biết số tiền trong tay mình chưa đủ chi phí để thực hiện phẫu thuật.

Từ ngày đó, Hương luôn tìm kiếm mọi thông tin trên mạng về JW, rồi cơ may thay đổi diện mạo như muốn đến với cô khi cô biết chương trình “Chia nụ cười, sẻ cảm thông” do thương hiệu JW tổ chức diễn ra. Cô tìm đến JW lần thứ hai với ước muốn thay đổi mạnh liệt.

Sự thay đổi diện mạo bất ngờ sau ca phẫu thuật “vàng”

BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện JW là người đã trực tiếp thăm khám trường hợp của Hương và đã có nhận định: “Trường hợp của Hương là hô do hàm quá nặng dẫn đến cười hở lợi. Hơn nữa, răng của Hương lộn xộn nhiều. Sau khi phẫu thuật, Hương cần phải kết hợp chỉnh nha để mang lại kết quả như mong muốn”.

Với quyết tâm thay đổi ngoại hình từ Hương cũng như xét đến yếu tố hoàn cảnh khi một mình mưu sinh ở nơi xa lạ, Bệnh viện JW đã thực hiện ca phẫu thuật chỉnh sửa hàm hô cho cô với mức hỗ trợ chi phí 30%.

phau-thuat-sua-ham-ho-3

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Hàm – Mặt tại JW thực hiện phẫu thuật chỉnh hàm hô cho Hương với thời gian nhanh chóng.

Ca phẫu thuật kéo dài trong 2h đồng hồ, Hương đã thoát khỏi tình trạng hô hàm nặng thay vào đó là khuôn mặt xinh với nụ cười đầy ấn tượng. Hiện tại với khuôn mặt mới, Hương càng thêm yêu quý bản thân mình, cảm giác tự ti, mặc cảm trước đây đã không còn nữa. Hương thường xuyên nói chuyện và cười vô tư với đồng nghiệp mà không sợ ánh nhìn miệt thị từ họ nữa.
phau-thuat-sua-ham-ho-4

Sự thay đổi “một trời một vực” của Hương sau ca phẫu thuật hàm hô

Gần đây nhất, Hương quay lại JW kiểm tra mức độ ổn định của xương hàm, cô tâm sự:

“Suốt 30 năm, chưa bao giờ em có thể thoải mái cười như bây giờ, em có thể cười trong nhiều giờ liền mà không sợ ánh nhìn từ người khác nữa.Với khuôn mặt hiện tại, em tin em có thể ổn định hơn trong công việc, duy trì tốt và mở rộng các mối quan hệ, những việc mà trước đây với ngoại hình “không giống ai” nên em không dám làm. Đây có thể xem là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời em”.

phau-thuat-sua-ham-ho-5

Tình trạng hô ở hàm và răng mọc không đều của Hương đã được cải thiện triệt để

 Chương trình “Chia nụ cười, sẻ cảm thông” là một chương trình thiết thực do JW tổ chức thường niên, với mong muốn mang đến nụ cười rạng rỡ cho những hoàn cảnh không được may mắn. Bạn không thể chọn ngoại hình như ý muốn nhưng bạn có thể thay đổi nó. Hãy chớp lấy thời cơ thay đổi chính mình để có cuộc sống tươi đẹp hơn.