Các Dấu Hiệu Của Nhiễm Trùng Mũi Và Địa Chỉ Khắc Phục Hiệu Quả

Nhiễm Trùng Mũi là một trong số các biến chứng của ca thẩm mỹ nâng mũi hỏng. Đây là tình trạng khá phổ biến mà rất nhiều người mắc phải sau khi thực hiện phẫu thuật mũi tại địa chỉ thẩm mỹ kém chất lượng hay do không biết cách chăm sóc hậu phẫu.

cac-dau-hieu-của-nhiem-trung-mui-1

Các Dấu Hiệu Của Nhiễm Trùng Mũi Và Giải Pháp Khắc Phục Hiệu Quả

Các dấu hiệu của Nhiễm Trùng Mũi sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi

Thông thường, Nhiễm Trùng Mũi là do ca phẫu thuật mũi hỏng và cách chăm sóc không hợp lý của người thực hiện. Dưới đây là các dấu hiệu nhiễm trùng thường gặp:

+ Mũi sưng đỏ, viêm có mũ bên trong do chất liệu độn quá to, không vệ sinh, không chăm sóc cẩn thận, có thói quen ngoáy mũi…

Khi rơi vào tình trạng này, người mắc phải nên thực hiện phẫu thuật càng sớm càng tốt. Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng và mức độ nhiễm trùng của khách hàng rồi tiến hành phẫu thuật rút bỏ sụn cũ đi và xử lý nhiễm trùng. Sau đó người thực hiện phải để mũi ổn định từ 3-6 tháng thì mới có thể tiến hành nâng mũi lại.

+ Mũi lộ sóng, bóng đỏ:

cac-dau-hieu-của-nhiem-trung-mui-2

Mũi bị bóng đỏ, lộ sóng

Do chất liệu độn quá cỡ so với da mũi. Sau khi xác định tình trạng này, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật lấy các vật liệu nâng mũi cũ ra khỏi chiếc mũi đồng thời áp dụng công nghệ nâng mũi S Line để giúp mũi có độ cong nhẹ nhàng hình chữ S với đầu mũi được bọc từ sụn tự thân, dựng trụ vách ngăn và kéo dài đầu mũi, thu gọn cánh mũi. Một số trường hợp có da mũi mỏng sẽ dùng vật liệu thay thế để bảo vệ da.

+ Thủng da đầu mũi:

cac-dau-hieu-của-nhiem-trung-mui-3

Tình trạng thủng da đầu mũi

Do đặt sụn quá dài so với kích cỡ mũi khiến vùng da đầu mũi bị mài mỏng dẫn đến tình trạng da đầu mũi bị thủng.

Để khắc phục tình trạng này, bác sĩ sẽ dùng sụn tự thân được lấy từ sụn vành tai hoặc sụn sườn  bọc lên phần chóp mũi. Nếu sụn tự thân không đủ, có thể nhờ sự hỗ trợ của sụn megaderm hay alloderm để thay thế hiệu quả.

+ Mũi bị biến dạng:

cac-dau-hieu-của-nhiem-trung-mui-4

Mũi bị biến dạng khi sụn vách ngăn bị lệch

 Do tiêm silicon không tan, gây vón cục, co rút mũi. Do phẫu thuật nâng mũi sai cách dẫn đến những tình trạng như: Lệch vẹo sụn vách ngăn…

+ Dị ứng thuốc: biến chứng sau nâng mũi này biểu hiện ở chỗ bạn bị buồn nôn, ói mửa, khó thở, tiêu chảy, đau vết mổ, sốt… Nguyên nhân là do tàn dư của thuốc gây tê kém chất lượng hoặc sử dụng thuốc trong chăm sóc hậu phẫu không hợp với tình trạng sức khỏe người thực hiện.

Nguyên do gây nên các dấu hiệu nhiễm trùng mũi sau khi nâng?

Thông thường, sau khi nâng mũi, vùng mũi sẽ bị sưng lên. Đây được xem là dấu hiệu bình thường, không phải là biến chứng và tự khỏi. Nếu sau khi nâng mũi bị nhiễm trùng có thể là do 3 nguyên nhân sau đây:

Do thực hiện sai kỹ thuật: Nâng mũi bằng phương pháp bọc sụn silicon nên dẫn đến các biến chứng sau khi phẫu thuật. Sụn nhân tạo là một chất liệu độn cứng, dễ gây tổn thương cho da khiến da có thể bị rách, đầu mũi bị bóng đỏ làm cho bạn thấy đau buốt sau khi phẫu thuật,…

cac-dau-hieu-của-nhiem-trung-mui-5

Phần lớn, nguyên nhân thẩm mỹ mũi hỏng là do tay nghề bác sĩ thực hiện còn non kém, thiếu kinh nghiệm phẫu thuật

Do ca phẫu thuật được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề thấp kém, thiếu kinh nghiệm chuyên môn: Bác sĩ chưa am hiểu sâu về kỹ thuật, chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý các tình huống trong khi phẫu thuật. Việc lấy sụn quá nhiều sẽ dẫn đến các biến chứng khác ở vùng thực hiện tách sụn, khi đặt lên mũi sẽ làm cho phần mũi sau khi độn bị gồ cao, làm cho da căng lên khiến cho bạn cảm thấy khó chịu và đau buốt. Ngoài ra, việc sử dụng sụn không đúng cách có thể gây nhiễm trùng vùng điều trị.

Người thực hiện chăm sóc sai cách sau phẫu thuật: Sau khi thực hiện nâng mũi hoàn tất thì khâu chăm sóc mũi tại nhà cũng là điều quan trọng, nó quyết định đến 20% kết quả và cũng là nhân tố cuối cùng ảnh hưởng đến thời gian lưu giữ kết quả thu được. Việc xảy ra nhiễm trùng sau khi phẫu thuật cũng có thể do cách chăm sóc không đúng cách của người thực hiện.

Thực hiện nâng mũi và tái phẫu thuật mũi hiệu quả tại Bệnh viện thẩm mỹ JW

Hiện nay, Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc được giới chuyên gia về thẩm mỹ đánh giá là địa chỉ thẩm mỹ mũi chất lượng. JW cũng là nơi chỉnh sửa mũi mang lại hiệu quả sau thực hiện cho rất nhiều khách hàng với công nghệ được chuyển giao từ Hàn Quốc, áp dụng chất liệu hiện đại trong nâng mũi như Megaderm, Alloderm…cùng đội ngũ bác sĩ am hiểu sâu chuyên môn, tay nghề cao mang lại cho bạn chiếc mũi mới hài lòng.

Đội ngũ bác sĩ Việt Nam – Hàn Quốc tại JW 

Ngoài ra, JW cũng là cơ sở thẩm mỹ tiên phong có chuyên khoa tái phẫu thuật mũi hỏng tại Việt Nam, giúp rất nhiều người lấy lại dáng mũi như ý để họ luôn tự tin trong cuộc sống. Ca phẫu thuật chỉnh sửa mũi tại JW được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ đã được đào tạo bài bản, trong đó có TS.BS. Nguyễn Phan Tú Dung là người được chuyển giao công nghệ nâng mũi S Line từ TS.BS. Man Koon Suh – chuyên gia nâng mũi hàng đầu Châu Á. Bác sĩ Tú Dung là người mở ra trào lưu nâng mũi S Line trên thị trường thẩm mỹ tại Việt Nam.

cac-dau-hieu-của-nhiem-trung-mui-7

TS. BS.  Nguyễn Phan Tú Dung đã vinh dự trở thành bác sĩ tiên phong nhận tác quyền nâng mũi S Line tại Việt Nam

Tại JW, các ca thẩm mỹ được thực hiện tại phòng phẫu thuật vô trùng đảm bảo an toàn và hiệu quả. Tại đó, hệ thống máy móc luôn được trang bị mới để vừa đảm bảo an toàn cho người thực hiện vừa mang lại hiệu quả thẩm mỹ toàn diện nhất cho khách hàng

Hình ảnh khách hàng sau khi thực hiện tái phẫu thuật tại Bệnh viện thẩm mỹ JW

cac-dau-hieu-của-nhiem-trung-mui-8

Khách hàng nâng mũi bằng Silicon bị nhiễm trùng được các bác sĩ nạo phần silicon ra và nâng mũi lại bằng phương pháp S line

cac-dau-hieu-của-nhiem-trung-mui-9

Một trường hợp thường gặp sai khi nâng mũi đầu mũi và sụn vách ngăn bị lệch

cac-dau-hieu-của-nhiem-trung-mui-10

Phần sóng mũi bị nhiễm trùng do sụn nhân tạo kém chất lượng được bác sĩ lấy ra và nâng lại bằng sụn thích hợp hơn

cac-dau-hieu-của-nhiem-trung-mui-11

Một trường hợp mũi bị vẹo vách ngăn sau phẫu thuật được JW chỉnh hình mũi và dựng sụn vách ngăn bằng sụn sườn