Hạnh Phúc Vỡ Òa Của Cô Gái Trẻ Sau Ca Phẫu Thuật Hàm Hô

Sau ca phẫu thuật, ước mơ được là chính mình của cô gái Thảo My trong suốt hai mươi mấy năm đã trở thành sự thật. Giờ đây, em đã có thể tự tin cười đùa với bạn bè, thực hiện ước mơ của mình mà không sợ người khác chê “xấu như gì” nữa.

phau-thuat-ham-ho-1

Hạnh phúc vỡ òa của cô gái trẻ sau ca phẫu thuật hàm hô

Hành trình lột xác từ biệt danh “nạo dừa” thành thiếu nữ xinh đẹp

Sống ở trên đời không ai là không có những khiếm khuyết trên cơ thể. Cô gái có tên là Nguyễn Thị Thảo My cũng vậy. Sinh ra trong gia đình nghèo tại một làng quê nghèo thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, ba mẹ suốt ngày “bán mặt cho đất bán lưng cho trời” cũng chỉ đủ để trang trải cuộc sống hàng ngày mà không có đồng xu dư thừa nào. Sớm nhận thức được hoàn cảnh gia đình, Thảo My luôn cố gắng học tập thật tốt để sau này có thể phụ giúp ba mẹ ghồng ghánh nặng kinh tế. Thế nhưng, thật bất công cho em khi tạo hóa cho em một hình hài với khuôn mặt vừa hô vừa cười hở lợi và càng lớn lên tình trạng càng nặng thêm. Điều này làm em tự ti, mặc cảm không dám tiếp xúc với ai ngoài gia đình mình.

Đang trong độ tuổi ăn học, khi bạn bè cùng trang lứa có thể vô tư vui đùa, chạy nhảy với bạn bè thì Thảo My lại sống khép nép với biệt danh “nạo dừa” mà bạn đồng trang lứa và những người xung quanh đặt cho em. Gia đình thì nghèo, sau Thảo My vẫn còn có cô em gái nữa nên em chưa bao giờ chùn bước trước những khó khăn mà số phận đã “giăng” sẵn cho em. Sau bao nhiêu ngày tháng miệt mài đèn sách thì Thảo My cũng nhận được tấm bằng loại khá của trường Cao đẳng Công Thương TP.HCM.

phau-thuat-ham-ho-2

Sở hữu khuôn mặt dễ thương nhưng tình trạng hàm hô làm cho khuôn mặt em mất cân xứng đi rất nhiều

Ngỡ rằng, cuộc đời từ đây sẽ sang một trang mới, và em có thể cầm tầm bằng trong tay đi tìm lấy một công việc với những tháng lương ổn định để ghánh bớt nỗi tủi khổ của ba mẹ thì… mọi thứ diễn ra không như em mong muốn. Những công ty em đi đến đều lắc đầu từ chối cùng chung một lý do là “khuôn măt của em không bình thường”. Nhà đã nghèo mà bản thân thì lại mắc phải khuyết tật lớn trên khuôn mặt, em đau khổ, tuyệt vọng mà không thể nào tâm sự được với ai, có nhiều lúc em nghĩ rằng em đang ở chặng cuối cùng của ngõ cụt cuộc sống -Thảo My ngấn lệ tâm sự.

Những tháng ngày sau đó, Thảo My đã xin đảm nhận những công việc khác với ước muốn dành dụm một số tiền để cải thiện tình trạng khuôn mặt mình bởi: Em biết thời đại bây giờ ngoại hình là yếu tố quan trọng trong các mối quan hệ cũng như trong công việc – Thảo My cho hay.

Vừa cố gắng hoàn thành tốt công việc được giao, tranh thủ những lúc rãnh rỗi, Thảo My lên mạng tìm những địa chỉ thẩm mỹ phẫu thuật hàm hô có hỗ trợ chi phí cho người nghèo.  Một ngày nọ, Thảo My vô tình biết đến chương trình “Chia nụ cười – sẽ cảm thông” lần 2 do Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc tổ chức. Bằng những cảm xúc thật của mình, em đã viết nên bức tâm thư gửi tới Bệnh viện và cuối cùng may mắn đã mỉm cười với em.

phau-thuat-ham-ho-3

Cận cảnh tình trạng hàm bị hô quá mức và hở lợi của Thảo My trước phẫu thuật

Từng đi lên từ đôi bàn tay tắng, TS.BS. Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc thấu hiểu được mong muốn thay đổi ngoại hình mãnh liệt từ Thảo My, đã thực hiện ca phẫu thuật chỉnh hàm hô đồng thời trị hở lợi cho em với mức hỗ trợ 50% chi phí.

Sau khi thăm khám tình trạng của Thảo My, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung nhận định: “Trường hợp của Thảo My khá phức tạp, hàm hô quá nặng, răng hàm trên đưa ra ngoài quá lớn và dẫn đến cười hở lợi. Đối với tình trạng này cần tiến hành cắt cung hàm trên đẩy lùi phía sau, điều chỉnh khớp cắn 2 hàm được bằng nhau và kết hợp chữa trị cười hở lợi hiệu quả”.

Hạnh phúc vỡ òa sau 22 năm gánh chịu những tổn thương tinh thần

Ca phẫu thuật chỉnh hàm hô và điều trị hở lợi của Thảo My kéo dài trong vòng 2 giờ đồng hồ. Nhận thấy sự thay đổi lớn trên khuôn mặt của mình, Thảo My đã khóc òa trong hạnh phúc với sự động viên từ bác sĩ và nhân viên của bệnh viện.

Hai tháng sau, vết mổ chỉnh hàm hô của Thảo My đã hồi phục, em ghé lại bệnh viện với lời tâm sự chân thành trong dòng nước mắt: Cuối cùng thì em đã tìm thấy em, tìm thấy chính mình để những ước mơ của em có thể nhanh chóng thành hiện thực. Em xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới Bác sĩ Tú Dung, các bác sĩ chuyên khoa hàm mặt và nhân viên tại bệnh viện đã hóa ước mơ của em trở thành sự thực. Giờ đây ra đường, ai cũng khen em con cái nhà ai mà xinh thế.

phau-thuat-ham-ho-3

Giờ đây em có thể tự tin hơn với ngoại hình mới

phau-thuat-ham-ho-3

 Em có thể vô tư Selfie mà không còn thấy tự ti, mặc cảm như trước nữa

Với diện mạo hiên tại, Thảo My đã tìm cho mình được công việc như ý, từ này em có thể giúp đỡ ba mẹ và nuôi em gái đi học bằng số tiền mà bản thân kiếm được từ công việc mà em yêu thích.

Chương trình “Chia nụ cười – sẽ cảm thông” là chương trình hỗ trợ chi phí phẫu thuật do Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc tổ chức nhằm trao cơ hội tới những người không may mắn có thể thay đổi ngoại hình của mình để tự tin và yêu đời như cô bé Thảo My để họ sớm hòa nhập với cộng đồng.

phau-thuat-ham-ho-3

Sự thay đổi ngoạn mục về khuôn mặt sau phẫu thuật của Thảo My

JW không chỉ là nơi mang lại sắc đẹp mà còn là nơi trái tim được sưởi ấm giữa dòng đời bon chen hối hả này.

Người trong cuộc nói về phẫu thuật hàm hô như thế nào? Bệnh viện thẩm mỹ JW