Hỏi Đáp Về: Niềng Răng Hàm Móm Có Hiệu Quả Không?

Hỏi: Em chào bác sĩ! Khuyết điểm hàm móm luôn là điều khiến em cảm thấy mất tự tin khi giao tiếp cũng như trong cuộc sống. Em muốn niềng răng để chữa trị tình trạng này nhưng không biết Niềng Răng Hàm Móm Có Hiệu Quả Không thưa bác sĩ? Mong bác sĩ giải đáp giúp em với. Em xin chân thành cảm ơn! (Hải Hiếu – Bù Đăng, Bình Phước)

Đáp: Xin chào Hải Hiếu, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi thắc mắc Niềng Răng Hàm Móm Có Hiệu Quả Không về Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc. Với thắc mắc đó, chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn như sau:

nieng-rang-ham-mom-có-hieu-qua-khong-1

Hỏi Đáp Về: Niềng Răng Hàm Móm Có Hiệu Quả Không?

Hàm móm là tình trạng khớp cắn ngược, khuyết điểm này làm cho gương mặt mất đi sự cân đối bởi sự chênh lệch trong khớp cắn, sai lệch về cấu trúc do sự phát triển mạnh của xương hàm dưới.

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, nguyên nhân gây nên tình trạng móm hàm bao gồm:

+ Móm do răng không đồng đều

+ Móm do cung xương hàm phát triển mất cân xứng, xương hàm dưới đưa về phía trước, làm lệch khớp cắn trầm trọng.

+ Móm do cả răng và hàm.

Mỗi một nguyên nhân sẽ có giải pháp điều trị phù hợp giúp người mắc phải lấy lại khuôn mặt cân đối:

+ Đối với trường hợp móm do răng: Áp dụng phương pháp niềng răng giúp trả lại vị trí cân bằng cho răng.

nieng-rang-ham-mom-có-hieu-qua-khong-2

Niềng răng hàm móm

+ Đối với trường hợp móm do xương hàm dưới phát triển quá mức: Bác sĩ tiến hành phẫu thuật hàm móm bằng kỹ thuật cắt BSSO trượt hàm theo tỉ lệ định sẵn. Trước đó khách hàng trải qua quá trình chiếu chụp phim hàm xác định tỉ lệ móm để bác sĩ điều chỉnh tỉ lệ cắt gọt phù hợp.

nieng-rang-ham-mom-có-hieu-qua-khong-3

Phẫu thuật hàm móm là giải pháp điều trị khuyết điểm hàm bị móm do xương hiệu quả

+ Đối với trường hợp móm do cả răng và hàm: Tiến hành phẫu thuật hàm móm sau đó kết hợp niềng răng chỉnh nha làm liền khớp cắn.

Có không ít trường hợp khách hàng “cười ra nước mắt” bởi tới địa chỉ có bác sĩ thực hiện không am hiểu sâu về chuyên môn. Tình trạng hàm móm là do xương hàm dưới đưa về phía trước nhưng lại chọn cách điều trị là niềng răng, qua thời gian từ 2-3 năm tình trạng hàm móm tái phát do áp dụng không đúng phương pháp điều trị triệt để. Do đó, trước khi thực hiện, bạn nên tìm đến địa chỉ thẩm mỹ chất lượng, có bác sĩ giỏi chuyên môn giúp xác định nguyên do và phương pháp thực hiện hữu hiệu nhất.

Hiện nay, các phương pháp điều trị hàm móm đã được Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc áp dụng thực hiện bao gồm: Niềng răng hàm móm và phương pháp phẫu thuật hàm móm. Trong đó, ca phẫu thuật chỉnh hàm móm đòi hỏi cao về kỹ thuật khi nó tác động trực tiếp lên xương hàm – bộ phận quan trọng cấu tạo nên khuôn mặt con người, nên JW luôn chú trọng đến tay nghề bác sĩ thực hiện và hệ thống trang thiết bị hiện đại.

nieng-rang-ham-mom-có-hieu-qua-khong-4

JW thường xuyên nâng cao tay nghề chuyên môn cho đội ngũ bác sĩ, mang đến sự hài lòng cho khách hàng

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc Niềng Răng Hàm Móm Có Hiệu Quả Không của bạn Hải Hiếu. Muốn biết chính xác nguyên do cũng như phương pháp điều trị tận gốc tình trạng hàm móm của bạn, mời bạn đến trực tiếp tại Bệnh viên thẩm mỹ JW Hàn Quốc để được bác sĩ chuyên khoa dày dặn kinh nghiệm thăm khám và đưa ra hướng giải quyết tốt nhất.

Chúc bạn sức khỏe và sớm lấy lại khuôn mặt cân đối như ý nguyện!

nieng-rang-ham-mom-có-hieu-qua-khong-5

Sau ca phẫu thuật hàm móm kết hợp chỉnh trục cằm lệch, khách hàng đã lấy lại được khuôn mặt hài hòa tự nhiên