Làm Đẹp Bằng Filler Và Những “Tai Biến” Rình Rập

Được xem là giải pháp làm đẹp “thần tốc” nhưng rất nhiều người đã phải trả giá đắt vì tiêm Filler. Các chuyên gia cho rằng, biến chứng xảy ra chủ yếu là từ các cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng.

Làm Đẹp Bằng Filler Và Những "Tai Biến" Rình Rập

Làm Đẹp Bằng Filler Và Những “Tai Biến” Rình Rập

Biến chứng vì ham “thần tốc”

Theo TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung (Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc) nhận định, xu hướng thẩm mỹ bằng Filler đang được áp dụng rộng rãi trong những năm gần đây. Tuy nhiên, rất nhiều người còn biết chưa được tác hại từ cách làm đẹp này. Đặc biệt là vấn đề sử dụng Filler không rõ nguồn gốc ở một số cơ sở thẩm mỹ. 

Cũng theo BS Tú Dung việc tiêm Filler nếu không được thực hiện đúng kỹ thuật có thể gây mù mắt, hoại tử ở các vùng tiêm. Trong một số trường hợp còn xuất hiện biến chứng nhiễm khuẩn do không được tiêm trong điều kiện vô trùng.

Làm Đẹp Bằng Filler Và Những "Tai Biến" Rình Rập_1

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung (Chuyên gia thẩm mỹ uy tín số 1 hiện nay)

Filler là công nghệ làm đẹp hiện đại không can thiệp “dao kéo”  bản chất của Filler được cấu tạo bằng Axit Hyaluronic tương thích với cơ thể con người. Tác dụng chủ yếu là làm đầy các tổ chức thiếu hụt và được ứng dụng phổ biến trong nâng mũi, độn cằm, độn thái dương…được nhận định là an toàn và giảm thiểu xâm lấn.

Tuy nhiên, khi phương pháp này trở nên hot, việc tiêm Filler không dừng lại bởi các cơ sở thẩm mỹ uy tín mà được sử dụng một cách đại trà. Thực tế cho thấy, các biến chứng xảy ra đều bắt nguồn từ việc tin vào những lời quảng cáo không xác thực tại địa chỉ kém chất lượng. 

Làm đẹp bằng Filler và những “tai biến” rình rập 

Như đã thông tin, việc tiêm Filler không đúng kỹ thuật và không đúng chuyên môn sẽ rất dễ gây ra các biến chứng. Cụ thể như:

+ Tiêm nhầm mạch máu: Trong trường hợp bác sĩ thực hiện là người không có đủ trình độ chuyên môn sẽ không hiểu rõ cấu trúc cơ thể dẫn đến tiêm nhầm vào mạch máu. Hậu quả là làm tắc mạch máu, thậm chí gây mù lòa. 

Làm Đẹp Bằng Filler Và Những "Tai Biến" Rình Rập_3

Trường hợp cô gái bị mù mắt sau khi tiêm Filler kém chất lượng (Nguồn Internet)

+ Nhiễm trùng sau khi tiêm: Việc không đảm bảo điều kiện vô trùng tại các cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng chính là nguyên nhân gây nhiễm trùng sau khi tiêm Filler.

+ Tiêm quá liều chỉ định: Thông thường, ở các vị trí khác nhau sẽ có định lượng Filler khác nhau. Nếu tiêm quá liều vào cùng 1 vị trí sẽ làm chèn ép mạch máu, dây thần kinh gây ảnh hưởng đến sức khỏe về lâu dài. 

Chân – Thiện – Mỹ là những giá trị mà con người trong cuộc sống hiện đại hướng đến. Trong đó, thẩm mỹ là một trong những nhu cầu chính đáng. Tuy nhiên, làm đẹp an toàn mới chính là bí quyết giúp nhiều người thành công. 

BỆNH VIỆN THẨM MỸ JW HÀN QUỐC VỚI CÁC DỊCH VỤ LÀM ĐẸP HÀNG ĐẦU HIỆN NAY: NÂNG MŨI HÀN QUỐC, NÂNG MŨI S LINE, NÂNG MŨI CẤU TRÚC, CẮT MẮT HAI MÍ, NHẤN MÍ HÀN QUỐC, GỌT MẶT V LINE, PHẪU THUẬT HÀM HÔ, PHẪU THUẬT HÀN MÓM, ... SẼ LÀM BẠN HÀI LÒNG VỚI CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ TỐT NHẤT.