Ở Đâu Thực Hiện Phẫu Thuật Chỉnh Hàm Lệch Uy Tín Nhất Hiện Nay?

Phẫu Thuật Chỉnh Hàm Lệch là ca phẫu thuật được thực hiện cho những trường hợp mắc phải tình trạng xương hàm bị lệch một bên hoặc cả hai bên do sự phát triển quá mức của hàm trên hoặc hàm dưới. Tình trạng này khiến cho khuôn mặt người mắc phải không được cân đối vừa ảnh hưởng đến khớp cắn và phát âm của họ.

phẫu-thuật-chỉnh-hàm-lệch-1

Ở Đâu Thực Hiện Phẫu Thuật Chỉnh Hàm Lệch Uy Tín Nhất Hiện Nay?

Tìm hiểu tình trạng hàm bị lệch

Hàm lệch là tình trạng xương hàm một bên hoặc cả 2 bên bị lệch đi do sự phát triển quá mức của hàm trên về phía trước hoặc lùi về phía sau. Hàm lệch còn có thể do hàm dưới phát triển không được bình thường, đưa ra hoặc thụt lùi lại quá đà. Từ đó, khiến cho khuôn mặt không được cân xứng, gây mất tính thẩm mỹ.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng hàm bị lệch thường do di truyền từ người thân trong gia đình, bị bẩm sinh hoặc các tai nạn, tác động từ bên ngoài ảnh hưởng. Ngoài ra, một số thói quen xấu như ăn uống nhai một bên lệch mặt, ngủ nghiêng một bên, chống cằm,… hoặc răng mọc lộn xộn dẫn đến chen chúc và xô đẩy cũng có thể khiến hàm lệch.

Hàm bị lệch là tình trạng xảy ra khá phổ biến, bởi trên thực tế không có bất kì ai ở hữu khuôn mặt hoàn hảo 100%. Tuy nhiên, trong một số trường hợp mặt lệch rất khó nhận biết nếu chỉ lệch ít hoặc rất ít, hầu như không ảnh hưởng gì. Thế nhưng, nếu khuôn mặt lệch nhiều, nhìn thấy rõ có thể khiến bạn gặp khá nhiều rắc rối:

phẫu-thuật-chỉnh-hàm-lệch-2

Hình ảnh thực tế tình trạng hàm bị lệch

+ Gây mất thẩm mỹ khuôn mặt, khiến bạn thiếu tự tin khi giao tiếp, một số người quá mặc cảm nên sẽ tự ti, sống khép kín không dám nói chuyện và tiếp xúc với ai, ảnh hưởng đến công việc hàng ngày.

+ Hàm lệch có thể gây sai lệch khớp cắn cung hàm, 2 hàm răng không trùng khớp với nhau, về lâu dài có thể tác động xấu đến khớp thái dương hàm, gây đau nhức vùng hàm mặt, ăn nhai khó khăn hơn.

+ Hàm lệch trong tình trạng nặng có thể khiến bạn khó mở miệng hoàn toàn, dễ gây đau nhức vùng hàm mặt, đau tai, đau đầu, ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày.

Để khắc phục tình trạng hàm bị lệch, người mắc phải nên tìm đến địa chỉ thẩm mỹ uy tín để thực hiện Phẫu Thuật Chỉnh Hàm Lệch nếu nguyên nhân do xương hàm gây nên và thực hiện niềng răng nếu do răng mọc lộn xộn không đều để có thể lấy lại gương mặt cân đối.

Ở đâu thực hiện Phẫu Thuật Chỉnh Hàm Lệch uy tín nhất hiện nay?

Là địa chỉ thẩm mỹ uy tín hàng hàng đầu hiện nay, Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc là một sự lựa chọn sáng suốt dành cho bạn khi tại đây có TS.BS. Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc bệnh viện và cũng là người có báo cáo 1000 ca phẫu thuật hô móm tại hội nghị lần thứ 8 được diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh với chuyên đề Xu hướng mới trong phẫu thuật tạo hình.

Với tình trạng hàm bị lệch, tại Bệnh viện thẩm mỹ JW có 3 phương pháp Phẫu Thuật Chỉnh Hàm Lệch:

+ Phương pháp niềng răng: Phương pháp này áp dụng cho những trường hợp hàm bị lệch do răng mọc lộn xộn, chen chúc không đều.

phẫu-thuật-chỉnh-hàm-lệch-3

Phương pháp niềng răng

+ Phương pháp phẫu thuật hàm móm: Áp dụng cho những trường hợp có xương hàm dưới phát triển quá mức chìa ra phí trước dẫn đến tình trạng sai lệch trong khớp cắn. Phương pháp này có hai hình thức thực hiện:

phẫu-thuật-chỉnh-hàm-lệch-4

Phương pháp phẫu thuật hàm móm

Nếu là cắt tiền đình xương hàm dưới đẩy lùi về sau thì nhổ hai răng số 4 và đường cắt ngách lợi qua hai răng số 4. Xương hàm được di chuyển và cố định sau phẫu thuật.

Nếu cắt BSSO thì không cần nhổ răng, cắt hai cành bên hàm dưới đẩy lùi về sau và dùng nẹp vis cố định hàm.

Đối với những trường hợp móm nặng do hàm trên tụt vào và hàm dưới dài quá mức thì có thể kết hợp cắt cả hai hàm.

+ Phương pháp phẫu thuật hàm hô: Áp dụng cho những trường hợp có xương hàm trên phát triển quá mức.

phẫu-thuật-chỉnh-hàm-lệch-5

Phương pháp phẫu thuật hàm hô

Bác sĩ chuyên khoa sẽ cắt tiền đình hàm, nhổ 2 răng số 4 để tạo khoang trống. Qua khoang trống này bác sĩ tiến hành thực hiện đường cắt phẫu thuật đi qua 2 khe răng nhổ dọc trên cung xương hàm và đẩy lùi hàm trên về phía sau rồi cố định bằng nẹp vis.

Hô hàm kèm điều trị cười hở lợi nhiều: Cắt Lefort I để đẩy hàm lùi về phía sau rồi lún lên trên để điều trị hô và hở lợi.

Tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, khi xác định nguyên nhân gây nên tình trạng hàm hô hay hàm móm, bác sĩ sẽ có sự trợ giúp đắc lực từ thiết bị chụp chiếu rõ xương hàm CT3D. Thiết bị này sẽ chụp chiếu rõ và chính xác khung xương hàm, giúp bác sĩ xác định đúng nguyên nhân để lựa chọn giải pháp điều trị phù hợp, nhờ đó mà các ca Phẫu Thuật Chỉnh Hàm Lệch tại JW đều thành công với hiệu quả thẩm mỹ cao.

phẫu-thuật-chỉnh-hàm-lệch-6

Thiết bị CT3D giúp chụp chiếu rõ xương hàm, hỗ trợ bác sĩ xác định đúng nguyên nhân gây nên tình trạng hàm hô móm

Trước khi thực hiện phẫu thuật hàm hô, hàm móm tại JW, bác sĩ sẽ áp dụng công nghệ gây mê không đau, nhờ đó mà khách hàng có thể thoải mái cho tơi lúc tỉnh dậy và ra về một cách bình thường

Ca phẫu thuật hàm hô móm tại JW được thực hiện bởi máy cắt xương Hi Speed thế mới nhất của hãng Aesculap, đảm bảo việc cắt xương nhanh chóng, an toàn và chính xác. Tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc còn sử dụng nẹp vis giúp cố định xương hàm sau phẫu thuật, tránh di lệch và duy trì kết quả hiệu quả lâu dài.

Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn tại JW

Với đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, am hiểu sâu về chuyên môn, ca phẫu thuật hàm hô, hàm móm tại JW được bác sĩ thực hiện đảm bảo an toàn. Bác sĩ chuyên khoa hàm mặt tại JW có khả năng tách cách mạch máu và dây thần kinh trong quá trình phẫu thuật hàm hô, hàm móm nên không gây ảnh hưởng đến chức năng hàm và sức khỏe.

phẫu-thuật-chỉnh-hàm-lệch-8

Biên đạo múa Lan Nhi lấy lại được khuôn mặt cân đối sau khi thực hiện phẫu thuật hàm hô tại JW

 

phẫu-thuật-chỉnh-hàm-lệch-9

Tình trạng trục cằm lệch và hàm móm từ khách hàng đã được điều trị hiệu quả tại JW