Phẫu thuật gọt mặt và những điều CẦN BIẾT

Trực tiếp TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc sẽ có những chia sẻ tổng quát về đề liên quan phẫu thuật gọt mặt ở nước ta hiện nay.

Phẫu thuật gọt mặt
Phẫu thuật gọt mặt và những điều CẦN BIẾT

Giới thiệu tổng quát về phương pháp phẫu thuật gọt mặt 

Phẫu thuật gọt mặt (hay gọt mặt V line) là phương pháp làm đẹp đòi hỏi tính an toàn cao. Bởi, trong quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ can thiệp trực tiếp vào cấu trúc xương hàm, xương cành ngang và xương cằm, điều chỉnh khuôn mặt trở nên thon gọn và mềm mại hơn. Đặc biệt, nếu phần cằm của bạn bị ngắn hoặc đưa ra ngoài nhiều, bác sĩ cũng tiến hành điều chỉnh sao cho hài hòa, cân đối. 

Theo BS Tú Dung, muốn gọt mặt V line chuẩn đẹp cần can thiệp và đánh giá toàn diện cấu trúc xương của gương mặt. Do vậy, bác sĩ chuyên khoa cần chụp xương hàm mặt thông qua hệ thống máy CT 3D. Từ đó thực hiện cắt xương an toàn để đưa gương mặt về hình dáng V line chuẩn Hàn. 

Phẫu thuật gọt mặt_2
Gọt mặt can thiệp trực tiếp vào 3 phần xương hàm mặt, giúp khuôn mặt trở nên thon gọn tự nhiên.

Phẫu thuật gọt mặt và những điều CẦN BIẾT

Cũng theo BS Tú Dung, để có kết quả gọt mặt an toàn, bạn cần nắm rõ những lưu ý QUAN TRỌNG dưới đây trước khi quyết định thực hiện: 

– Yếu tố cốt lõi của khuôn mặt đẹp 

Không thể phủ nhận rằng, nhiều người sau khi sau khi chỉnh sửa thành công mắt, mũi, miệng… thì diện mạo vẫn có sự thay đổi. Tuy nhiên, việc khung xương mặt không thay đổi sẽ khiến hiệu quả phẫu thuật thẩm mỹ của những bộ phận khác bị giới hạn. 

Phần lớn, cấu trúc gương mặt của người Á Đông đều to, góc hàm vuông và cằm ngắn. Chính vì lẽ đó, khuôn mặt V line thon gọn đã trở thành chuẩn mực làm đẹp của rất nhiều người. Bên cạnh đó, công nghệ thẩm mỹ ngày càng hiện đại cùng với các kỹ thuật gây mê giảm đau, giảm thiểu xâm lấn, tổn thương, hồi phục nhanh chóng… đã khiến việc gọt mặt trở nên phổ biến và dễ dàng. 

Phẫu thuật gọt mặt_3
Ảnh mô phỏng tỉ lệ khuôn mặt đẹp.

Gọt mặt thường dành cho những người có nhu cầu chỉnh sửa xương mặt do chấn thương, bẩm sinh hoặc những người có góc hàm to, vuông, cằm ngắn… giúp gương mặt trở nên hài hòa và cân đối hơn. 

– Mức độ phổ biến của phương pháp phẫu thuật gọt mặt 

Ngày nay, phẫu thuật gọt xương mặt đã trở nên phổ biến trên toàn châu Á như: Hàn Quốc, Nhật Bản… Ở Việt Nam, dịch vụ làm đẹp này cũng rất được ưa chuộng. 

– Có nên sang Hàn Quốc để phẫu thuật gọt mặt 

Hàn Quốc nổi tiếng là “cái nôi” của nền phẫu thuật thẩm mỹ thế giới.Tuy vậy, thẩm mỹ gọt mặt đòi hỏi thời gian phục hồi cũng như chế độ chăm sóc hậu phẫu. Đó là chưa kể đến chi phí sang Hàn phẫu thuật khá đắt đỏ cùng sự bất đồng ngôn ngữ dễ gây khó khăn trong việc giao tiếp khi cần giúp đỡ. 

Hiện nay, nhiều bác sĩ Việt Nam đã tu nghiệp dài hạn ở Hàn Quốc, Anh, Pháp… để học hỏi và tích lũy kinh nghiệm phẫu thuật chỉnh xương hàm. Trên thực tế, đã có hàng ngàn ca phẫu thuật hàm mặt phức tạp thành công, mang đến hy vọng thẩm mỹ đúng chuẩn ngay tại Việt Nam. 

– Những yếu tố cần cân nhắc trước phẫu thuật gọt mặt 

Trước khi quyết định gọt mặt, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin về bác sĩ phẫu thuật như: bằng cấp (phẫu thuật tạo hình hàm mặt), kinh nghiệm lâm sàng tại các bệnh viện và số ca thực hiện thực tế. Bởi lẽ, chỉ bác sĩ có chuyên môn sâu mới có thể can thiệp chính xác giữa xương hàm mặt với phẫu thuật phần mềm khác. Đồng thời đưa ra được những ưu, nhược điểm có thể gặp trong suốt quá trình phẫu thuật. 

Ngoài ra, bạn cũng cần lựa chọn bệnh viện thẩm mỹ đảm bảo đầy đủ các yêu cầu: gây mê hồi sức, hệ thống máy móc hiện đại, phòng phẫu thuật vô trùng… trong dịch vụ gọt mặt an toàn. 

– Tìm hiểu quy trình phẫu thuật gọt mặt an toàn 

BS Tú Dung cho hay, ngoài việc lưu ý những yếu tố trên thì quy trình phẫu thuật cũng cần được quan tâm. Điều này sẽ giúp chuẩn bị tốt về mặt sức khỏe cũng như tâm lý vững vàng trước khi thực hiện. 

Bước 1: Thăm khám – tư vấn trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa. 

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe kết hợp chụp xương hàm mặt với máy CT 3D chuyên sâu. 

Phẫu thuật gọt mặt_5
Cận cảnh máy CT 3D chuyên sâu trong phân tích cấu trúc xương hàm mặt.

Bước 3: Gọt mặt được tiến hành dưới hình thức gây mê tại bệnh viện uy tín, đường mổ được giấu trong miệng nên không để lại sẹo hay bất kỳ dấu vết “dao kéo” nào. 

Bước 4: Ở lại bệnh viện 24 giờ để bác sĩ theo dõi quá trình hồi phục. 

Bước 5: Tái khám theo yêu cầu của bác sĩ. 

Hiện nay, bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc là đơn vị áp dụng thành công công nghệ gọt mặt được chuyển giao từ bệnh viện Jeong Won (top 5 – Hàn Quốc). Với thế mạnh về đội ngũ các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm kết hợp cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, cam kết mang đến cho bạn một dịch vụ làm đẹp an toàn, chất lượng.

Phẫu thuật gọt mặt_6
Đội ngũ các bác sĩ giỏi chuyên môn đang phẫu thuật gọt mặt cho khách hàng.

Trong phẫu thuật gọt mặt, bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc còn tiên phong ứng dụng màng tế bào PRP (được lấy từ tế bào huyết tương giàu tiểu cầu từ cơ thể khách hàng). Màng PRP có tác dụng thúc đẩy quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng, rút ngắn thời gian hồi phục. 

Phẫu thuật gọt mặt_7
Màng PRP hỗ trợ quá trình liền xương sau phẫu thuật diễn ra an toàn, nhanh chóng.

Phẫu thuật gọt mặt giúp thay đổi diện mạo ra sao 

Trải nghiệm dịch vụ gọt mặt tại bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc giúp nhiều người có được gương mặt hài hòa, cân đối. Hãy cùng xem qua những hình ảnh khách hàng đã “lột xác” dưới đây đây: 

Phẫu thuật gọt mặt_8
Hình ảnh thực tế của khách hàng trước và sau khi gọt mặt.
Phẫu thuật gọt mặt_8
Khách hàng sở hữu gương mặt thon gọn tự nhiên sau phẫu thuật gọt mặt V line.

XEM THÊM >> Mặt tròn có nên gọt mặt V Line không?

 

BỆNH VIỆN THẨM MỸ JW HÀN QUỐC VỚI CÁC DỊCH VỤ LÀM ĐẸP HÀNG ĐẦU HIỆN NAY: NÂNG MŨI HÀN QUỐC, NÂNG MŨI S LINE, NÂNG MŨI CẤU TRÚC, CẮT MẮT HAI MÍ, NHẤN MÍ HÀN QUỐC, GỌT MẶT V LINE, PHẪU THUẬT HÀM HÔ, PHẪU THUẬT HÀN MÓM, ... SẼ LÀM BẠN HÀI LÒNG VỚI CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ TỐT NHẤT.