Phẫu Thuật Hàm Hô An Toàn

Giải quyết nhanh chóng hàm hô trong một lần thực hiện cho hiệu quả lâu dài chính là ưu điểm vượt trội của Phẫu Thuật Hàm Hô. Vậy, nên phẫu thuật hàm hô ở đâu, trường hợp nào thực hiện hàm hô, mời bạn đọc khám phá câu trả lời cho mình.

Hô là gì?

Hô là tình trạng xương hàm trên phát triển quá mức khiến khớp cắn không đều nhau, gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai. Xưa nay, khi nhắc đến hàm hô, khách hàng thường nghĩ ngay đến việc niềng răng và cho rằng đây là giải pháp tốt nhất khắc phục tình trạng hô của mình. Tuy  nhiên, đó là quan niệm sai lầm, thực tế cho thấy rằng rất nhiều trường hợp bị hô và sau nhiều năm niềng răng vẫn không mang lại hiệu quả. Vậy lý do nằm ở đâu?

Theo lý thuyết phân tích công nghệ hàm mặt  hiện nay, hô được phân biệt rõ ràng thành 3 loại và tương ứng với mỗi loại sẽ áp dụng phương pháp phẫu thuật thích hợp nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất trong việc điều trị, cụ thể là:

+  Hô do răng: Cần áp dụng ngay phương pháp niềng răng, tuổi niềng răng phù hợp nhất từ 10 đến 18 tuổi, đây là thời điểm cho hiệu quả cao nhất đối với phương pháp này.

+ Hô do hàm: Phải áp dụng phương pháp phẫu thuật dời khối hàm một lần duy nhất

+ Hô do răng và hàm: Cần kết hợp cả 2 phương pháp trên. Tuy nhiên, phải chọn lựa niềng răng là ưu tiên hay phẫu thuật hàm hay phối hợp cả hai, điều này tùy thuộc vào bác sĩ và tình trạng cụ thể của từng người.

Theo thống kê mới nhất, có  khoảng 30% trường hợp hô do nguyên nhân xương hàm. Do đó, chỉnh nha hay gọi niềng răng sẽ không hiệu quả đối với hô do xương hàm, đó là lý do nhiều khách hàng quan tâm và thắc mắc. Phương pháp để khắc phục triệt để và nhanh nhất trường hợp hô do xương là phẫu thuật hàm hô chỉ trong một lần.

 

Mô phỏng các bước trong phẫu thuật hàm hô tại JW

Phẫu thuật hàm hô là như thế nào?

Phẫu thuật hàm hô chính là sự tác động trực tiếp vào xương hàm trên và dưới, sau đó điều chỉnh khớp cắn đúng nhất cho 2 hàm.  Đây là phương pháp giúp chỉnh hàm hô do xương hiệu quả chỉ trong một lần duy nhất, kỹ thuật được thực hiện bằng cách:

Căn cứ trên phim X-quang hàm mặt của bệnh nhân bác sĩ sẽ đánh giá chính xác mức độ hô của từng khách hàng, và tiến hành nhổ hai răng số 4, qua đó cắt cung hàm và dời lùi về sau theo đúng tỉ lệ chuẩn đã đo đạc. Như vậy, ngay sau ca phẫu thuật khoảng 2 giờ thì về mặt cấu trúc hàm, bệnh nhân sẽ hết hô hoàn toàn 100%.

Quy trình phẫu thuật hàm hô an toàn tại JW

Bước 1: Bác sĩ thăm khám, tư vấn và xác định nguyên nhân hô chính xác để đưa ra chỉ định phù hợp

Bước 2: Tiến hành chụp X-Quang để đánh giá đúng mức độ hô của khách hàng

Bước 3: Các bác sĩ nha khoa cùng bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật hàm mặt sẽ hội chẩn tìm ra phương pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Bước 4: Xét nghiệm tổng quát sức khỏe, lấy dấu răng, vệ sinh răng miệng và làm máng phẫu thuật  cho khách hàng

Bước 5: Tiến hành phẫu thuật.

Phẫu thuật hàm hô được thực hiện tại bệnh viện theo quy định của Bộ Y tế. Bác sĩ tiến hành gây mê và tùy vào tình trạng hô của khách hàng mà bác sĩ sẽ thực hiện các kỹ thuật phù hợp.

Bước 6:  Bạn sẽ lưu lại tại bệnh viện 1 đêm.

Bước 7: Tái khám.

 

Quy trình phẫu thuật hàm hô tại Bệnh viện chuẩn Hàn 

Tại sao khách hàng nên thực hiện phẫu thuật hàm hô tại JW?

+JW là Bệnh viện thẩm mỹ chất lượng, hoạt động theo cơ chế nhượng quyền thương hiệu nên máy móc, trang thiết bị đều được nhập khẩu với chất lượng đạt chuẩn ISO 9001:2015 mới nhất.

 

Lễ kí kết nhượng quyền thương hiệu được diễn ra tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

+ Là địa điểm thẩm mỹ có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, các bác sĩ đã phẫu thuật hàng trăm ca hàm hô mỗi năm và được học tập và trao dồi kinh nghiệm trực tiếp với đội ngũ chuyên gia từ Hàn theo thỏa thuận nhượng quyền thương hiệu.

 

TS.BS. Nguyễn Phan Tú Dung tham gia báo cáo “kinh Nghiệm phẫu thuật thành công hơn 1000 Ca phẫu thuật hàm mặt” tại Hội nghị ISAPS 2016

+ Bệnh viện thường xuyên đón đầu những công nghệ thẩm mỹ mới của Thế giới và ứng dụng thành công về Việt Nam

 

TS. BS.  Nguyễn Phan Tú Dung vinh dự là bác sĩ đầu tiên tại Việt Nam được mời tham dự báo cáo chuyên đề phẫu thuật hàm mặt tại hôi nghị quốc tế thường niên diễn ra tại Hàn Quốc

+ JW là bệnh viện đầu tiên tạo được sự liên kết giữa bác sĩ chuyên khoa nha khoa và bác sĩ phẫu thuật hàm mặt để phân tích đúng nguyên nhân và đưa ra chỉ định phẫu thuật chính xác nhất cho khách hàng.

Cùng ngắm nhìn sự thay đổi của khách hàng sau phẫu thuật hàm hô

 

Diễn viên múa Lan Nhi lột xác về ngoại hình lẫn công việc sau khi phẫu thuật chỉnh hàm hô tại Bệnh viện chuẩn Hàn JW

 

Khách hàng đã có thể cười nói tự tin và ấn tượng sau khi chỉnh hàm hô cho mình

 

Công việc, tình yêu, sự nghiệp..tất cả đều rộng mở sau ca phẫu thuật hàm hô “định mệnh” của Hoàng Công Đức

Những lưu ý về cách chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô

+ Sau phẫu thuật, bệnh nhân cần chườm đá lạnh liên tục trong 3 ngày đầu.

+ Tránh va chạm mạnh ở phần vết thương vừa mới phẫu thuật hàm hô

+ Không sử dụng những thực phẩm gây nên tình trạng kích ứng như hải sản, rau muống…

+ Sử dụng những thức ăn mềm và nhuyễn trong những ngày đầu, tránh nhai những vật cứng gây ảnh hưởng đến hàm.

+ Tái khám và thực hiện đúng những hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Video phẫu thuật hàm hô tại JW

 

VTV9 – Ghi nhận về tình trạng phẫu thuật hàm hô thành công của biên đạo múa Lan Nhi sau phẫu thuật hàm hô

 

Hai nhân vật người thật việc thật Thùy Dương và Nguyễn Thị Dung phẫu thuật hàm hô tại JW lên sóng chương trình Phép màu cuộc sống của VTV2