Phẫu Thuật Hàm Móm Có Đau Không? Giải Đáp Từ Chuyên Gia

Phẫu Thuật Hàm Móm Có Đau Không là tâm lý lo sợ chung của nhiều người khi mắc phải sự “đeo bám” của tình trạng này. Bởi khi nhắc đến phẫu thuật, ai cũng đều mường tượng đến cảnh sưng tấy, đau đớn hoặc chảy máu. Lời giải đáp từ chuyên gia về thắc mắc trên sẽ được cập nhật trong bài viết dưới đây.

phau-thuat-ham-mom-co-dau-khong-1

Phẫu thuật hàm móm giúp lấy lại khuôn mặt cân đối, hài hòa (Hình minh họa)

 Giải đáp từ chuyên gia về thắc mắc: Phẫu Thuật Hàm Móm Có Đau Không?

Sinh ra trong kỷ nguyên hiện đại nên ai cũng mong muốn bản thân sở hữu khuôn mặt hài hòa và ưa nhìn, điều này không chỉ giúp con người ta tự tin trong các mối quan hệ mà còn có tác động đến tìm kiếm công việc như ý. Tuy nhiên, bàn tay còn có ngón ngắn ngón dài, và những khuyết thiếu trên gương mặt nhiều người, trong đó có tình trạng hàm móm là điều không thể tránh khỏi. Chính vì thế mà tâm lý tự ti, mặc cảm luôn ẩn náu trong họ, khiến họ dần xa cách với xã hội.

Hàm móm là tình trạng làm cho gương mặt mất đi sự cân đối bởi sự chênh lệch trong khớp cắn, sai lệch về cấu trúc do sự phát triển mạnh của xương hàm dưới. Chính vì thế mà phẫu thuật hàm móm là giải pháp toàn diện nhất giúp người mắc phải lấy lại sự hài hòa trên tổng thể khuôn mặt.

Phẫu thuật hàm móm sẽ được bác sĩ chuyên khoa thực hiện tùy vào nguyên nhân móm là do răng, do hàm hay do cả răng và hàm.

phau-thuat-ham-mom-co-dau-khong-2

+ Đối với trường hợp răng hàm dưới mọc chìa ra phía trước: Áp dụng phương pháp niềng răng giúp trả lại vị trí cân bằng cho răng.

+ Đối với trường hợp do xương hàm dưới phát triển quá mức chìa ra phía trước: Tiến hành thực hiện phẫu thuật, bác sĩ sẽ cắt tiền đình hàm dưới đẩy lùi về phía sau, sẽ kết hợp cắt tiền định hàm trên kéo về phía trước nếu xương hàm trên kém phát triển hơn.

Với thắc mắc Phẫu Thuật Hàm Móm Có Đau Không, chuyên gia thẩm mỹ TS.BS. Nguyễn Phan Tú Dung đã có lời giải đáp như sau:  “Trước khi phẫu thuật hàm móm, người thực hiện sẽ được gây mê, chính vì thế mà không mang lại cảm giác đau đớn trong quá trình tiến hành. Sau mỗi một ca phẫu thuật dù đơn giản hay phức tạp,đều sẽ để lại dấu hiệu sưng tấy trong 3-5 ngày đầu. Vậy nhưng, khách hàng có thể yên tâm bởi sau phẫu thuật hàm móm, vết mổ sẽ được kiểm soát bởi thuốc kháng sinh và giảm đau, do đó chỉ có cảm giác đau nhẹ”.

phau-thuat-ham-mom-co-dau-khong-3

TS.BS. Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW chi nhánh Việt Nam

Cách chăm sóc sau thực hiện phẫu thuật chỉnh hàm hô

Để ca phẫu thuật hàm móm đạt được hiệu quả toàn diện và nhanh chóng hồi phục với nụ cười đẹp rạng rỡ, người thực hiện cần lưu ý và tuân thủ những hướng dẫn về cách chăm sóc sau khi phẫu thuật hàm móm mà bác sĩ chỉ định. Dưới đây là những lưu ý về cách chăm sóc sau khi phẫu thuật , bạn đọc có thể tham khảo:

+ Chăm sóc, vệ sinh răng miệng bằng nước muối pha loãng hay nước muối sinh lý, không đánh răng trong 7 ngày đầu.

+ Uống thuốc kháng sinh chống viêm, chống phù nề trong 5 – 7 ngày sau phẫu thuật theo đơn bác sĩ kê.

+ Trong 4 ngày đầu, người thực hiện cần chườm đá từ 3-5 lần/ ngày để giảm dấu hiệu sưng tấy.

+ Trong thời gian đầu, nên ăn cháo, thức ăn lỏng, uống sữa và tránh những thực phẩm cứng có thể gây đau nhức, ảnh hưởng đến hiệu quả phẫu thuật.

+ Tái khám theo đúng lịch hẹn để các bác sĩ có thể kiểm tra tình trạng phẫu thuật.

Trên đây là một số thông tin về thắc mắc Phẫu Thuật Hàm Móm Có Đau Không. Nếu bạn đọc đang tìm kiếm địa chỉ thực hiện chỉnh sửa hàm móm đảm bảo chất lượng, có thể liên hệ Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc 44 – 46 – 48 – 50 Tôn Thất Tùng, phường Bến Thành, Quận 1 TPHCM để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và nêu hướng giải quyết phù hợp với tình trạng.

phau-thuat-ham-mom-co-dau-khong-4

JW là nơi hội tụ  đội ngũ chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam – Hàn Quốc, đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả như ý muốn khách hàng

JW là địa chỉ thẩm mỹ được bảo hộ chính thức và hoạt động theo mô hình nhượng quyền thương hiệu từ bệnh viện nổi tiếng tại Hàn Quốc, chính vì thế luôn đảm bảo an toàn và hiệu quả thẩm mỹ chất lượng cho người thực hiện.

phau-thuat-ham-mom-co-dau-khong-5

Chất lượng phẫu thuật tại JW, được kiểm chứng với hình ảnh “người thật việc thật”

Màng PRP bước đột phá phẫu thuật hàm hô móm tại JW