Phẫu Thuật Sứt Môi Hở Hàm Ếch Ở Đâu?

Phẫu Thuật Sứt Môi Hở Hàm Ếch là một ca phẫu thuật khá phức tạp, chỉ một lần thực hiện mang lại hiệu quả toàn diện cho người mắc phải. Thế nhưng, đi cùng với nhu cầu thì khâu lựa chọn địa chỉ điều trị cũng gây không ít khó khăn cho người thực hiện.

phẫu-thuật-sứt-môi-hở-hàm-ếch-1

Phẫu Thuật Sứt Môi Hở Hàm Ếch Ở Đâu?

Phẫu Thuật Sứt Môi Hở Hàm Ếch được thực hiện như thế nào?

Sinh ra trong thời kỳ hiện đại, chính vì thế mà ai cũng mong muốn có ngoại hình hoàn thiện, không mắc phải các khuyết điểm hay dị tật. Thế nhưng, cuộc đời không như ý muốn con người, ngay tại đất nước Việt Nam chúng ta đã có rất nhiều số phận không may mắn mắc phải các khiếm khuyết, trong số đó có tình trạng sứt môi hở hàm ếch. Tình trạng này khiến cho người mắc phải luôn sống thu mình lại bởi diện mạo “kỳ lạ” ấy.

Mỗi một con người sinh ra không ai có quyền lựa chọn ngoại hình nhưng chúng ta có quyền thay đổi nó, có quyền khắc phục các khuyết điểm để bản thân hoàn hảo hơn. Chính vì thế mà khi công nghệ thẩm mỹ cho ra đời phương pháp Phẫu Thuật Sứt Môi Hở Hàm Ếch, nhiều người đã lựa chọn thực hiện để diện mạo mình trông hài hòa và bắt mắt hơn.

phẫu-thuật-sứt-môi-hở-hàm-ếch-2

Sứt môi hở hàm ếch là dị tật bẩm sinh

Khuyết điểm sứt môi xảy ra khi phần môi trên của trẻ không dính liền với nhau. Hở hàm ếch xảy ra khi các cấu trúc của vòm miệng không được đóng khít một cách bình thường, tạo nên một lỗ trống ở vòm miệng. Tật sứt môi hở hàm ếch được chẩn đoán lúc sinh hoặc siêu âm khi mang thai. Các dị tật này có thể điều trị đơn giản hay phức tạp tùy thuộc vào kích thước của vết hở.

Những trẻ sứt môi hở hàm ếch thường được phẫu thuật trong vòng 3 tháng sau sinh hoặc hơn 1 tuổi. Đối với những trường hợp phức tạp và có thể cần thêm phẫu thuật trong giai đoạn từ 2 tuổi đến khi trưởng thành.

Phẫu Thuật Sứt Môi Hở Hàm Ếch theo đó cũng có nhiều loại khác nhau: phẫu thuật cân xứng cánh mũi, trụ mũi, nền mũi hai bên; phẫu thuật xóa bỏ sẹo khe hở môi; phẫu thuật chỉnh lý đường viền môi cho liên tục, tạo độ lõm của nhân trung, khắc phục tình trạng môi đỏ không đều, bất thường; chỉnh sửa cánh mũi đầu mũi, nền mũi, có thể kết hợp nâng sống mũi kèm theo; chỉnh hình cung răng, xương hàm trên…

phẫu-thuật-sứt-môi-hở-hàm-ếch-3

Hình mô phỏng phẫu thuật sứt môi hở hàm ếch

Phẫu thuật nâng mũi trong hành trình chỉnh sửa dị tật sứt môi, hở hàm ếch bắt buộc phải chỉnh hình lại tất cả các cấu trúc mũi, phải can thiệp từ hệ thống sụn như sụn vách ngăn, sụn cánh mũi, sụn trụ mũi đến hệ thống mô mềm.

Phẫu thuật này đòi hỏi phải lấy sụn tai để dựng lại sụn cánh mũi, thêm vào những khiếm khuyết ở nền mũi, cánh mũi. Vài trường hợp phải lấy thêm sụn vách ngăn hoặc sụn sườn để dựng lại các cấu trúc đầu mũi.

Phẫu thuật này có thể được thực hiện dưới gây tê tại chỗ hoặc gây mê toàn thân.

Phẫu Thuật Sứt Môi Hở Hàm Ếch ở đâu?

Sứt môi hở hàm ếch là dị tật bẩm sinh, tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ trên khuôn mặt mà còn ảnh hưởng rất lớn đến khả năng phát âm, ăn uống và hô hấp của người mắc phải. Do đó, khi mắc phải tình tình trạng này, nếu có thể hãy chữa trị càng sớm càng tốt.

Hiện nay, Phẫu Thuật Sứt Môi Hở Hàm Ếch được bác sĩ chuyên khoa thực hiện sau khi đã xác định được cụ thể tình trạng sứt môi hở hàm ếch với 3 loại hình:

+ Sứt môi nhưng không bị hở hàm ếch

+ Hở hàm ếch mà không sứt môi

+ Sứt môi kèm hở hàm ếch.

Với sự phát triển vượt bật của y học thì dị tật bẩm sinh sứt môi hở hàm ếch đã có thể được khắc phục. Việc điều trị thường bắt đầu ở vài tháng đầu sau khi trẻ được sinh ra, tùy thuộc vào sức khỏe của bé và độ hở của môi hay vòm miệng.

phẫu-thuật-sứt-môi-hở-hàm-ếch-4

Tình trạng sứt môi hở hàm ếch được chỉnh sửa hiệu quả sau phẫu thuật

Tại các bệnh viện lớn ở Việt Nam hiện nay đều thực hiện Phẫu Thuật Sứt Môi Hở Hàm Ếch. Đối với những trường hợp trẻ em từ 12 đến 18 tháng tuổi bị di tật bẩm sinh này có thể đến bệnh viện Nhi Đồng hay răng – hàm – mặt khác để được cung cấp thêm thông tin.

Nếu như chiếc mũi của bạn bị ảnh hưởng bởi dị tật bẩm sinh này thì Bệnh viện JW chúng tôi sẽ là địa chỉ hàng đầu để bạn có thể lựa chọn thực hiện. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, trình độ tay nghề cao, am hiểu sâu về chuyên môn, chúng tôi cảm kết thực hiện chỉnh sửa mũi đảm bảo an toàn tối đa, mang lại cho bạn chiếc mũi đẹp với hình dáng thanh tú, đặc biệt là phù hợp với gương mặt của bạn.

phẫu-thuật-sứt-môi-hở-hàm-ếch-5

Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc – Địa chỉ chỉnh sửa mũi trong hành trình khắc phục di tật sứt môi hở hàm ếch hiệu quả

Liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu chỉnh sửa mũi trong hành trình khắc phục di tật sứt môi hở hàm ếch: Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc – 44-46-48-50 Tôn Thất Tùng, phường Bến Thành, quận 1, TP. Hồ Chí Minh để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn trực tiếp phương pháp thực hiện.