Phụ Nữ Thời Kỳ Mang Thai Thì Có Phẫu Thuật Nâng Ngực Được Hay Không?

Với mong muốn cải thiện tình trạng “hai lưng” của mình, nhiều chị em đã tìm đến giải pháp nâng ngực để cải thiện vòng 1. Tuy nhiên, đối với cơ địa của người phụ nữ đang trong thời gian thai kỳ thì nâng ngực lại là điều vô cùng nguy hiểm không chỉ với cơ thể mẹ mà còn đối với em bé.

phu-nu-mang-thai-co-nen-nang-nguc-1

Phụ nữ thời kỳ mang thai thì có phẫu thuật nâng ngực được hay không?

Tại sao người phụ nữ không thể nâng ngực trong thời gian thai kỳ?

Nâng ngực là phương pháp cải thiện, giúp tăng kích thước vòng 1. Với lượng nhu cầu lớn từ chị em nên công nghệ làm đẹp cho ra đời các phương pháp nâng ngực bao gồm: Nâng ngực bằng mỡ tự thân và nâng ngực bằng đặt túi độn.

Nâng ngực bằng mỡ tự thân là phương pháp lấy mỡ thừa ở vùng bụng, đùi, hông… cấy vào vùng ngực để tạo dáng và thay đổi kích thước bầu ngực.

Nâng ngực bằng đặt túi độn là phương pháp làm tăng kích cỡ vòng ngực bằng cách đưa túi độn vào bên trong thông qua các thiết bị hỗ trợ rồi cố định bầu ngực.

Hai phương pháp nâng ngực kể trên được đánh giá là những phương pháp nâng ngực đảm bảo an toàn và mang tính toàn diện nhất hiện nay đối với người thực hiện.Vậy nhưng đó là đối với cơ thể của một người bình thường, còn với phụ nữ đang mang thai thì nó lại tiềm tàng những nguy hiểm không lường trước được.

phu-nu-mang-thai-co-nen-nang-nguc-2

Phụ nữ mang thai cần có nhiều thời gian nghỉ ngơi và bồi bổ dinh dưỡng phù hợp

Theo chuyên gia thẩm mỹ TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung: “Khi mang thai, tuyến vú của phụ nữ sẽ phát triển mạnh. Ở thời điểm này, cơ thể phụ nữ có nhiều Hormone thay đổi. Phẫu thuật nâng ngực trong lúc này sẽ vô cùng nguy hiểm cho cả mẹ và em bé”.

Chuyên gia còn khẳng định rằng, không chỉ có phẫu thuật nâng ngực mà khi thực hiện những ca phẫu thuật làm đẹp khác đều sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ và sự phát triển của thai kỳ.

Làm đẹp vòng 1 khi nào là hợp lý?

Đối với người phụ nữ đang mang thai hay đang cho con bú, việc thực hiện phẫu thuật nâng ngực để nâng cấp vòng 1 sẽ không thể đảm bảo sự an toàn.

+ Trong thời kỳ mang thai, người phụ nữ cần được chăm sóc và dành nhiều thời gian nghỉ dưỡng. Thay vì khi thực hiện phẫu thuật, cơ thể người mẹ sẽ có áp lực lớn từ việc xâm lấn gây hao tổn sức khỏe, trầm trọng sẽ là mối nguy hai đối với sự phát triển của thai nhi.

+ Với phụ nữ đang cho con bú, sau thực hiện nâng ngực sẽ có thể sẽ có nguy cơ lệch túi, tổn thương vết mổ chưa hồi phục bởi những tác động trực tiếp từ em bé.

Vậy thời điểm nào phụ nữ nâng ngực là an toàn?

Khi được hỏi thời điểm thích hợp cho việc thẩm mỹ ngực, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc cho biết: “Phụ nữ nên tiến hành việc thẩm mỹ ngực trước khi có ý định sinh con hoặc sau thời gian cho con bú để đảm bảo an toàn cho bản thân lẫn em bé. Vì thời gian nâng ngực bình phục toàn diện phải từ 3-6 tháng. Có trường hợp cơ địa sẽ mất nhiều thời gian hơn. Chính vì vậy, chị em phụ nữ khi có ý định thẩm mỹ ngực cần lên kế hoạch cho bản thân để đảm bảo đạt được giá trị thẩm mỹ cũng như sự an toàn”.

phu-nu-mang-thai-co-nen-nang-nguc-3

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Một số lưu ý trước khi thực hiện nâng ngực

+ Tìm hiểu kỹ lưỡng và chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, chất lượng.

+ Kiểm tra tình trạng sức khỏe để đảm bảo an toàn.

+ Lựa chọn phương pháp thực hiện toàn diện.

phu-nu-mang-thai-co-nen-nang-nguc-4

Lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ chất lượng và thời điểm thực hiện thích hợp không chỉ giúp chị em có bầu ngực đẹp tự nhiên mà còn đảm bảo an toàn

Trong một ca phẫu thuật dù là đơn giản hay phức tạp thì bác sĩ thực hiện vẫn là nhân tố đóng vai trò quan trọng. Vậy nên chị em cần có quyết định đúng đắn để có thể vừa đảm bảo tình thẩm mỹ vừa đảm bảo an toàn và hạn chế biến chứng về sau.