Phương Pháp Phẫu Thuật Hàm Hô Có Nguy Hiểm Không?

Sự phát triển quá mức của khung xương hàm khiến nhiều người trong chúng ta mắc phải khuyết điểm hàm hô. Để khắc phục khuyết điểm ấy, người mắc phải đã nhờ cậy đến công nghệ thẩm mỹ. Từ đó, Phương Pháp Phẫu Thuật Hàm Hô Có Nguy Hiểm Không là vấn đề được nhiều người đặt ra.

phương-pháp-phẫu-thuật-hàm-hô-có-nguy-hiểm-không-1

Phương Pháp Phẫu Thuật Hàm Hô Có Nguy Hiểm Không?

Một số vấn đề liên quan đến tình trạng hàm hô

Sống trong kỷ nguyên hiện đại, chính vì thế mà nhan sắc và ngoại hình con người ngày càng được xã hội chú trọng. Từ đó, khi con người ta mắc phải một khuyết điểm nào đó, không chỉ bản thân cảm thấy tự ti, mặc cảm mà còn nhận được cái nhìn ko được mấy thiện cảm từ những người xung quanh. Và những người mắc phải khuyết điểm hàm hô cũng vậy.

Bởi sự phát triển quá mức của khung xương hàm hoặc do răng mọc không đều mà gây nên tình trạng hàm hô. Tình trạng này một khi người mắc phải muốn chữa trị triệt để thì cần nhận định đúng nguyên nhân gây nên để có giải pháp điều trị phù hợp. Đã có rất nhiều trường hợp, áp dụng phương pháp điều trị không phù hợp khiến cho khuyết điểm hàm hô cứ “đeo bám” không buông.

phương-pháp-phẫu-thuật-hàm-hô-có-nguy-hiểm-không-2

Trường hợp bị hàm hô do sự phát triển quá mức của xương hàm trên lẫn xương hàm dưới

Trước hết, để điều trị tình trạng hàm hô của mỗi bệnh nhân, bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ ra 3 nguyên nhân gây nên:

+ Nguyên nhân 1: Hô do răng: Răng mọc lộn xộn, không đều hoặc chìa ra phía trước

+ Nguyên nhân 2: Hô do xương hàm: Sự phát triển quá mức của xương hàm trên, hàm dưới hoặc hai hàm khiến xương hàm bị nhô ra khỏi khớp cắn.

+ Nguyên nhân 3: Hô do cả răng và hàm: Do sự phát triển quá mức của xương hàm trên, hàm dưới hoặc hai hàm khiến xương hàm bị nhô ra khỏi khớp cắn. Đồng thời do răng mọc lộn xộn, không đều hoặc chìa ra phía trước.

Mỗi một nguyên nhân thì sẽ có phương pháp điều trị phù hợp, không thể áp dụng phương pháp này với nguyên nhân khác bởi như thế sẽ khiến tình trạng hàm h ngày một nặng hơn.

+ Đối với những trường hợp hô do răng: Sẽ tiến hành niềng răng chỉnh nha từ 1-3 năm thì tình trạng hô sẽ được khắc phục.

+ Đối với trường hợp hô do hàm: Bởi tình trạng hô là do sự phát triển quá mức của xương hàm mà khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ tác động trực tiếp đến vùng xương hàm bị hô. Tiến hành nhổ hai răng ở vị trí số 4 tạo khoảng trống, cắt đường cắt phẫu thuật đi qua hai khe răng đã nhổ dọc trên cung xương hàm, đẩy hàm hô về sau và cố định.

phương-pháp-phẫu-thuật-hàm-hô-có-nguy-hiểm-không-3

Hình mô phỏng trình tự các bước thực hiện trong ca phẫu thuật hàm hô

+ Đối với trường hợp hô hàm và răng: Sau phẫu thuật hàm hô từ 3 tuần trở đi, người thực hiện tiến hành niềng răng để điều chỉnh độ đồng đều răng.

Phương Pháp Phẫu Thuật Hàm Hô Có Nguy Hiểm Không?

Phẫu thuật hàm hô là ca phẫu thuật không hề đơn giản về kỹ thuật bởi nó có liên quan đến chỉnh sửa hàm – bộ phận quan trọng cấu tạo nên khuôn mặt người. Đã có rất nhiều trường hợp người thực hiện “cười ra nước mắt” sau ca phẫu thuật hàm hô bởi tới địa chỉ có bác sĩ không am hiểu chuyên môn, thực hiện phẫu thuật trong trạng thái hời hợt.

Về thắc mắc Phương Pháp Phẫu Thuật Hàm Hô Có Nguy Hiểm Không, chuyên gia thẩm mỹ, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện JW Hàn Quốc đã có lời giải đáp như sau: “Những ca phẫu thuật liên quan đến hàm mặt trong đó có phẫu thuật hàm hô đòi hỏi công nghệ cao và thực hiện đúng phương pháp. Ngoài áp dụng công nghê nếu công nghệ tân tiến thì tay nghề của bác sĩ chuyên khoa  và hệ thống trang thiết bị máy móc cũng là nhân tố quan trọng. Ca phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm hay không đều phụ thuộc nhiều vào những yếu tố trên”.

phương-pháp-phẫu-thuật-hàm-hô-có-nguy-hiểm-không-4

Một ca phẫu thuật chỉnh hàm hô tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Nếu bạn đang lo lắng về vấn đề Phương Pháp Phẫu Thuật Hàm Hô Có Nguy Hiểm Không, mời bạn đến với chúng tôi – Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm chất lượng dịch vụ tốt nhất với công nghệ phẫu thuật hàm hô chuẩn được chuyển giao từ Bệnh viện thẩm mỹ Jeong Won xứ Hàn theo ký kết nhượng quyền thương hiệu hoạt động.

Tại JW, phẫu thuật hàm hô được thực hiện bởi đội ngũ tay nghề chuyên môn cao, đã từng trải qua quá trình tu nghiệp dài hạn tại Hàn Quốc. Trong đó, TS.BS. Nguyễn Phan Tú Dung là người có kinh nghiệm từng phẫu thuật thành công hàng ngàn ca hô, móm nổi tiếng tại Việt Nam trong những năm vừa qua. Rất nhiều người nổi tiếng, với tình trạng hàm hô nặng đã được bác sĩ điều trị thành công.

  phương-pháp-phẫu-thuật-hàm-hô-có-nguy-hiểm-không-5

TS.BS. Nguyễn Phan Tú Dung – Bác sĩ có nhiều kinh nghiệm trong phẫu thuật hàm hô móm tại Việt Nam

Trước khi thực hiện phẫu thuật hàm hô tại JW, bạn sẽ được bác sĩ chuyên khoa thăm khám tình trạng, chụp chiếu xương hàm để thấy rõ tỷ lệ hô với thiết bị CT3D. Sau khi biết được chính xác tỷ lệ xương hàm bị hô, bạn sẽ tiến hành khâu kiểm tra tổng quát tình trạng sức khỏe. Chỉ khi sức khỏe của bạn bình thường, không có dấu hiệu bệnh lý thì ca phẫu thuật mới được bác sĩ chuyên khoa chỉ định thực hiện để đảm bảo sự an toàn cho bạn trong quá trình phẫu thuật.

phương-pháp-phẫu-thuật-hàm-hô-có-nguy-hiểm-không-6

JW áp dụng hệ thống máy móc hiện đại, trong đó có thiết bị CT3D giúp chụp chiếu rõ cấu trúc xương hàm, hỗ trợ bác sĩ xác định đúng tỉ lệ xương cần gọt

Ca phẫu thuật hàm hô được thực hiện nhanh chóng nhờ sự hỗ trợ của máy gọt xương siêu âm Hi Speed Aesculap hiện đại, không gây đau nhiều, lưỡi cắt bén giúp cho đường cắt mềm mại, không bị gồ ghề.  Sau khi thực hiện phẫu thuật hàm hô an toàn tại JW, người thực hiện không chỉ cải thiện triệt để được tình trạng hàm hô mà còn giúp khuôn mặt cân đối và thanh thoát hơn.

phương-pháp-phẫu-thuật-hàm-hô-có-nguy-hiểm-không-7

Khuôn mặt ca sĩ Thùy Dương có sự biến đổi lớn sau ca phẫu thuật hàm hô tại JW