Thông Tin Các Loại Sụn Nâng Mũi Mà Có Thể Bạn Chưa Biết

Để thỏa mãn mong ước làm đẹp, hiện nay rất nhiều người đã tìm đến các phương pháp nâng mũi để cải thiện tình trạng mũi không được như ý muốn của mình. Vậy nhưng, người thực hiện liệu có hiểu hết công dụng của Các Loại Sụn Nâng Mũi? Mời bạn đọc cùng đồng hành bài viết dưới đây để có được những thông tin bổ ích cho bản thân.

cac-loai-sun-nang-mui-1

Thông tin Các Loại Sụn Nâng Mũi mà có thể bạn chưa biết

Có mấy loại sụn trong phẫu thuật nâng mũi?

Nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng tăng cao dẫn đến sự ra đời của nhiều phương pháp thẩm mỹ, trong đó có phẫu thuật nâng mũi giúp cải thiện các khuyết thiếu, mang đến cho người thực hiện chiếc mũi cao đẹp tự nhiên. Tùy vào tình trạng mũi bị khuyết điểm nhiều hay ít mà bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định nên áp dụng phương pháp nào phù hợp.

Trong phẫu thuật nâng mũi, có hai loại sụn cơ bản:

cac-loai-sun-nang-mui-2

Các Loại Sụn Nâng Mũi

+ Sụn nhân tạo: Khi thẩm mỹ mũi mới ra đời, người ta thường dùng sụn nhân tạo được gọt ra từ khối silicon to đùng sau khi bác sĩ đã thăm khám tình trạng và đo tỷ lệ sụn nhân tạo phù hợp. Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thẩm mỹ, hiện nay sụn nhân tạo là loại sụn mềm sinh học, đã được sản xuất thành từng kích cỡ khác nhau, vừa vặn với từng dáng mũi mà không cần trải qua công đoạn gọt dũa.

+ Sụn tự thân: Đây là sụn lấy từ chính cơ thể của người thực hiện, bao gồm sụn vành tai và sụn sườn.

Công dụng của Các Loại Sụn Nâng Mũi

Mỗi loại sụn sẽ có công dụng khác nhau trong nâng mũi. Theo đó, sụn sẽ được đặt ở vị trí khác nhau trên chiếc mũi đẩ cải thiện hay chỉnh sửa dáng mũi hài hòa.

cac-loai-sun-nang-mui-3

Sụn nhân tạo được đặt ở 2/3 sống mũi còn sụn tự thân sẽ được kết hợp với sụn vách ngăn có sẵn ở mũi dựng lại trụ, đồng thời bao bọc chóp mũi.

Sụn nhân tạo sẽ có công dụng tăng độ cao cho chiếc mũi thông qua kỹ thuật đặt vào 2/3 sống mũi. Trong khi đó, sụn tự thân (sụn vành tai, sụn sườn) sẽ được kết hợp với sụn vách ngăn có sẵn ở mũi dựng lại trụ, đồng thời bao bọc chóp mũi. Với những trường hợp muốn cải thiện độ cao chiếc mũi sẽ áp dụng sụn nhân tạo, còn đối với những chiếc mũi bị khuyết điểm quá nhiều hay bị hư hỏng thì sẽ sử dụng cả sụn nhân tạo lẫn sụn tự thân để khôi phục hình dáng mũi.

Tính an toàn của Các Loại Sụn Nâng Mũi

Hiện tại, Các Loại Sụn Nâng Mũi có độ an toàn cao, tương thích với mọi cơ địa người thực hiện. Tuy nhiên, rất nhiều người cho rằng sụn tự thân thì bao giờ cũng tốt hơn sụn nhân tạo, chính vì thế mà khi thực hiện chỉnh sửa mũi đã yêu cầu bác sĩ thực hiện sử dụng 100% sụn tự thân, bao gồm cả việc nâng cao sống mũi. Điều này là hoàn toàn sai lầm.

Hầu hết, những ca thẩm mỹ mũi sử dụng sụn tự thân (sụn vành tai, sụn sườn) để nâng cao sống mũi thương gặp biến chứng sau một thời gian thực hiện. Vì sao vậy?

cac-loai-sun-nang-mui-4

Biến chứng khi nâng cao sống mũi bằng sun tự thân

Bởi sụn vành tai hay sụn sườn khi mới chiết tách sẽ có hình dáng thẳng, tuy nhiên khi được đặt vào mũi, khả năng tương thích cao sẽ khiến cho loại sụn này cong lại theo đặc tình của nó. Chính vì thế mà dùng sụn tự thân để nâng cao sống mũi sẽ khiến mũi bị biến dạng hay bóng đỏ, lộ sóng, mỏng da mũi.

Tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc, việc sử dụng sụn nhân tạo hay sụn tự thân được bác sĩ đảm nhiệm chuyên khoa thẩm mỹ mũi chỉ định áp dụng cho từng tình trạng mũi và phương pháp phù hợp.

cac-loai-sun-nang-mui-5

Đội ngũ bác sĩ Việt Nam – Hàn Quốc tại JW với kinh nghiệm chuyên môn dày dặn

Để biết rõ hơn tình trạng mũi của mình thì nên dùng sụn gì là phù hợp mà không để lại biến chứng sau thực hiện, mời bạn đọc liên hệ với chúng tôi, Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc 44 – 46 – 48 – 50 Tôn Thất Tùng, phường Bến Thành, Quận 1 TPHCM để được bác sĩ chuyên khoa dày dặn kinh nghiệm trực tiếp tư vấn và thực hiện, nhanh chóng mang đến cho bạn chiếc mũi hoàn hảo, đẹp như mong ước.

cac-loai-sun-nang-mui-6

Sự kết hợp hài hòa giữa sụn nhân tạo và sụn tự thân giúp cho chiếc mũi đẹp tự nhiên với đường nét mềm mại