Thủng Da Đầu Mũi – Nguyên Nhân Và Giải Pháp Khắc Phục Hiệu Quả

Thủng Da Đầu Mũi là một trong những biến chứng của ca phẫu thuật nâng mũi truyền thống để lại. Với tình trạng này, nếu người mắc phải không tiến hành chữa trị kịp thời thì sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường.

thung-da-dau-mui-1

Thủng Da Đầu Mũi – Nguyên Nhân Và Giải Pháp Khắc Phục Hiệu Quả

Nguyên nhân gây nên tình trạng Thủng Da Đầu Mũi

Có thể nói rằng, đa số các biến chứng về mũi sau phẫu thuật phần lớn là do người thực hiện tiến hành nâng mũi bằng phương pháp nâng mũi truyền thống. Tình trạng  Thủng Da Đầu Mũi là một trong những biến chứng đó. Dưới đây là những nguyên nhân gây nên tình trạng Thủng Đầu Mũi sau một thời gian thực hiện nâng mũi với phương pháp truyền thống.

+ Do sử dụng chất liệu độn không đảm bảo.

+ Sử dụng chất độn đặt vào mũi quá dài khiến da đầu mũi bị mài mỏng

+ Do đặt chất liệu độn quá cao so với da mũi, cơ địa có da mũi quá mỏng.

+ Do người thực hiện tác động mạnh vào vùng mũi dẫn đến tình trạng chất độn bị xe dịch tuitj xuống đầu mũi.

thung-da-dau-mui-2

Tình trạng thủng da đầu mũi sau phẫu thuật nâng mũi hỏng

Thông thường những trường hợp bị biến chứng từ phẫu thuật nâng mũi là do thực hiện tại cơ sơ thẩm mỹ kém chất lượng. Trong đó có bác sĩ tay nghề còn non kém hay thực hiện phẫu thuật một cách hời hợt, chểnh mảng, sai kỹ thuật. Sử dụng chất độn kém chất lượng, không có nguồn gốc rõ ràng. Ngoài ra, có nhiều trường hợp là do người thực hiện không biết cách bảo vệ và chăm sóc mũi sau phẫu thuật.

Thủng Da Đầu Mũi là một trong những biến chứng của ca phẫu thuật nâng mũi truyền thống để lại. Với tình trạng này, nếu người mắc phải không tiến hành chữa trị kịp thời thì sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường.

Giải pháp khắc phục hiệu quả tình trạng Thủng Da Đầu Mũi

Thủng Da Đầu Mũi là ca phẫu thuật chỉnh sửa mũi phức tạp, chính vì thế mà trước khi thực hiện điều trị, bạn nên lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, chất lượng, nếu không sẽ để lại di chứng nặng nề, có thể là hoại tử đầu mũi.

Với những trường hợp thủng da đầu mũi, tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc sẽ thực hiện điều trị cho bạn với hai giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên, bác sĩ sẽ giúp bạn rút bỏ sóng mũi ra, vệ sinh khoang mũi và khâu vết mổ lại. Giai đoạn hai được thực hiện sau đó từ 3 đến 6 tháng, khi mũi bạn đã trở lại trạng thái bình thường.

thung-da-dau-mui-3

Sụn Alloderm thay thế lớp da mũi giúp bảo về đầu mũi

Ca phẫu thuật nâng mũi dành cho trường hợp Thủng Da Đầu Mũi tại JW được thực hiện với phương pháp nâng mũi bọc sụn Alloderm hoặc sụn Megaderm. Bạn có thể hiểu rằng phương pháp này, bác sĩ sẽ thực hiện theo kỹ thuật nâng mũi S Line, dùng sụn vành tai hoặc sụn sườn để kết hợp với sụn vách ngăn dựng cố định trụ mũi, bao bọc chóp mũi.

thung-da-dau-mui-4

Hình mô phỏng các công đoạn trong nâng mũi S Line

Đồng thời sẽ nâng cao sống mũi với việc đặt sụn mềm nhân tạo lên 2/3 sống mũi, ngoài ra sẽ dùng một lượng sụn Alloderm hoặc Megaderm để trên đầu mũi hoặc toàn bộ từ sóng mũi đến chân mũi. Việc sử dụng sụn Megaderm hay sụn Alloderm vừa có tác dụng giúp mũi cao tự nhiên vừa là lớp da lót ở bên trong da mũi, tránh bị mài mòn giúp đầu mũi trở nên mềm mại hơn.

Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn giỏi, tay nghề cao tại JW

Là địa chỉ thẩm mỹ quen thuộc của rất nhiều khách hàng trong nước và quốc tế, Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn giỏi, tay nghề cao cùng hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại. Không những thế, với thỏa ước nhượng quyền thương hiệu, JW áp dụng công nghệ nâng mũi SLine được chuyên giao từ chuyên gia hàng đầu Hàn Quốc, đưa các chất liệu nâng mũi tốt nhất hiện nay để khắc phục tình trạng mũi bị hỏng, trong đó có xử lý thủng da đầu mũi sau nâng mũi đạt hiệu quả cao nhất.

thung-da-dau-mui-6

Tại JW, sau khi rút sống mũi ra, bác sĩ thực hiện nâng mũi giúp khách hàng có được dáng mũi tự nhiên