Top 10 thực phẩm giúp tăng đề kháng, giảm bệnh

Thay vì lệ thuộc vào thuốc kháng sinh, hãy bổ sung Top 10 thực phẩm giúp tăng đề kháng, giảm bệnh dưới đây để có được cơ thể khỏe mạnh như mong muốn. 

Top 10 thực phẩm giúp tăng đề kháng, giảm bệnh
Top 10 thực phẩm giúp tăng đề kháng, giảm bệnh

Kháng kháng sinh là một trong những mối bận tâm của y học hàng đầu hiện nay. Nguyên nhân chủ yếu gây ra tình này do sự lạm dụng thuốc kháng sinh từ nhiều thập kỷ qua. Chính vì vậy, nhu cầu về các loại kháng sinh tự nhiên trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Trên thực tế, có rất nhiều thực phẩm giúp tăng sức đề kháng, giảm bệnh hơn các loại thuốc tân dược. Cùng chúng tôi tham khảo ngay những thông tin dưới đây: 

TỎI GIÚP TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG, GIẢM BỆNH 

Từ lâu, tỏi được sử dụng nhiều để điều trị các bệnh lý như: cảm cúm, đầy hơi, nghẹt mũi, suy nhược cơ thể…Bởi, hoạt chất allicin có nhiều trong tỏi khi tiếp xúc với không khí sẽ thành một kháng sinh tự nhiên rất tốt, mạnh bằng 1/5 thuốc penicillin và 1/10 thuốc tetracycline. Ngoài ra, tỏi còn có thể giúp điều trị các bệnh sán lãi, giun kim cũng như các bệnh nấm ngoài da. 

Top 10 thực phẩm giúp tăng đề kháng, giảm bệnh

NGHỆ GIÚP TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG, GIẢM BỆNH 

Hoạt chất curcumin trong củ nghệ có hoạt tính kháng sinh mạnh mẽ nên có khả năng kháng viêm, loại bỏ các gốc tự do và tái tạo tế bào. Nếu kết hợp với mật ong, bạn sẽ tạo ra được hỗn hợp có tác dụng điều trị bệnh viêm loét dạ dày cùng như sát trùng vết thương vô cùng hiệu quả. 

Top 10 thực phẩm giúp tăng đề kháng, giảm bệnh

MẬT ONG NGUYÊN CHẤT GIÚP TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG, GIẢM BỆNH 

Bên cạnh khả năng kháng virus và kháng nấm, mật ong nguyên chất còn là chất chống oxy hóa cực mạnh. Một số nghiên cứu thực tế đã chỉ ra rằng, các thành phần olyphenol, hydrogen peroxide trong mật ong có tác dụng thẩm thấu và hút nước hiệu quả nên vi khuẩn sẽ bị khô lại rồi chết đi. 

Mặt khác, mật ong nguyên chất còn có hoạt tính kháng khuẩn tương tự như thuốc kháng sinh nên có thể chữa lành các vết thương ngoài ra. Vì thế, nguyên liệu này được xem là phương pháp tự nhiên tốt nhất cho đến ngày nay.

Top 10 thực phẩm giúp tăng đề kháng, giảm bệnh

GỪNG GIÚP TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG, GIẢM BỆNH 

Uống trà gừng thường xuyên có thể phòng ngừa được nhiều loại bệnh, nhất là các bệnh nhiễm khuẩn. Để có một tách trà gừng thơm ngon, bạn chỉ cần cắt một vài lát gừng tươi và một ít nước lọc đun sôi khoảng 10 – 15 phút. Sau đó, bạn để nguội rồi thêm mật ong và nước chanh vào để gia tăng hương vị. 

Ngoài ra, việc sử dụng gừng trong bữa ăn hàng ngày cũng giúp cơ thể phòng chống bệnh cảm cúm, hỗ trợ tiêu hóa và tim mạch hiệu quả.

Top 10 thực phẩm giúp tăng đề kháng, giảm bệnh

DẦU DỪA NGUYÊN CHẤT GIÚP TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG, GIẢM BỆNH 

Ngoài những tác dụng “thần kỳ” đối với làn da, dầu dừa nguyên chất còn có vô số công dụng đối với sức khỏe con người. Trong dầu dừa có tính kháng khuẩn, kháng nấm, đặc biệt là chất chống oxy hóa nên được dùng để điều trị các bệnh vảy nến, chàm, viêm da cơ địa, phòng chống bệnh lý tim mạch và xơ vữa động mạch. 

Đặc biệt, dầu dừa nguyên chất còn có các tác dụng khác như điều hòa lượng đường trong máu, cân bằng tuyến giáp, tăng cường chức năng của não. 

Top 10 thực phẩm giúp tăng đề kháng, giảm bệnh

LA HÁN QUẢ GIÚP TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG, GIẢM BỆNH 

Trên thực tế, la hán quả có tác dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn trong miệng gây sâu răng và bệnh nha chu. Mặt khác, loại quả này còn có khả năng chống lại một số triệu chứng của nấm Canida hiệu quả. 

Top 10 thực phẩm giúp tăng đề kháng, giảm bệnh

CỦ HÀNH GIÚP TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG, GIẢM BỆNH 

Củ hành giúp làm giảm các triệu chứng hen suyễn, tắc nghiễn hoặc viêm đường hô hấp… Do đó, ngày nay các loại siro được sản xuất từ nước ép của hành được rất nhiều chị em phụ nữ tin dùng để chữa ho và hô hấp cho trẻ. 

Top 10 thực phẩm giúp tăng đề kháng, giảm bệnh

BẮP CẢI GIÚP TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG, GIẢM BỆNH 

Bắp cải không chỉ là loại rau có giá trị dinh dưỡng cao mà còn được dùng để chữa bệnh và làm đẹp. Vì trong bắp cải chứa hàm lượng Vitamin cao hơn rất nhiều so với các loại rau củ khác. Hơn nữa, hai loại Vitamin A và P trong bắp cải kết hợp với nhau làm cho thành mạch máu trở nên bền vững hơn. 

Ngoài ra, bắp cải còn chứa các hợp chất lưu huỳnh có tác dụng chống bệnh ung thư, giúp cung cấp đến 75% lượng Vitamin C cần thiết cho nhu cầu cơ thể. Đồng thời tăng cường chức năng tiêu hóa, ngăn ngừa bệnh và giúp giảm cân. 

Top 10 thực phẩm giúp tăng đề kháng, giảm bệnh

RAU KINH GIỚI DẠI GIÚP TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG, GIẢM BỆNH 

Rau kinh giới dại là một trong những loại thực phẩm có nhiều hợp chất tinh dầu có lợi như: dầu pinen, carvacrol, limonene, thymol, ocimene… có đặc tính kháng khuẩn mạnh mẽ, tăng cường hệ tiêu hóa, chống co thắt hiệu quả.

Mặt khác, rau kinh giới dại còn được để làm vị thuốc điều trị bệnh đau bụng kinh, huyết áp, kiểm soát nhịp tim, cảm lạnh, rối loạn tiêu hóa. Ngoài ra, chúng còn là nguồn cung cấp Vitamin C vô cùng tuyệt vời, giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh truyền nhiễm. 

Top 10 thực phẩm giúp tăng đề kháng, giảm bệnh

GIẤM TÁO GIÚP TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG, GIẢM BỆNH 

Trong giấm táo có chứa hợp chất axit malic có đặc tính kháng khuẩn, chống nấm và chống virus cực mạnh. Do đó, giấm tạo có thể sát trùng, kháng sinh tốt, làm giảm lượng cholesterol cũng nguy cơ phát triển của bệnh ung thư.

Top 10 thực phẩm giúp tăng đề kháng, giảm bệnh

Như vậy, việc bổ sung Top 10 thực phẩm giúp tăng đề kháng, giảm bệnh kể trên theo cách khoa học sẽ giúp bạn có được cơ thể vô cùng khỏe mạnh.

NÂNG MŨI S LINE CẤU TRÚC – BENHVIENTHAMMYJWHANQUOC.VN

BỆNH VIỆN THẨM MỸ JW HÀN QUỐC VỚI CÁC DỊCH VỤ LÀM ĐẸP HÀNG ĐẦU HIỆN NAY: NÂNG MŨI HÀN QUỐC, NÂNG MŨI S LINE, NÂNG MŨI CẤU TRÚC, CẮT MẮT HAI MÍ, NHẤN MÍ HÀN QUỐC, GỌT MẶT V LINE, PHẪU THUẬT HÀM HÔ, PHẪU THUẬT HÀN MÓM, ... SẼ LÀM BẠN HÀI LÒNG VỚI CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ TỐT NHẤT.