Bao nhiêu tuổi thì có thể thẩm mỹ hàm mặt

Em năm nay 18 tuổi, khi lớn lên em đã rất tự ti về ngoại hình của mình, đặc biệt là khuôn mặt bị hàm hô. Từ đó đến nay em không dám cười nói trước đám đông, điều này khiến em rất buồn và mất năng lượng trong việc học tập. Em muốn hỏi bác sĩ, đến bao nhiêu tuổi thì em có thể thẩm mỹ hàm mặt được. Em cảm ơn bác sĩ.

Phạm Hồng Loan – Hà Nội

Bệnh viện JW Hàn Quốc chân thành cảm ơn những chia sẻ rất chân thật của bạn Hồng Loan. Bác sĩ biết rằng bạn rất mong ước được cải thiện ngoại hình để chạm tới nhiều ước muốn trong cuộc sống, 18 tuổi bạn còn quá trẻ để hiện thực hóa điều đó. Bác sĩ sẽ trả lời thắc mắc của bạn ngay sau đây.

Độ tuổi phù hợp để phẫu thuật hàm

Theo sự phát triển thông thường, xét về yếu tố cơ địa từ 18-20 tuổi là con người đã hoàn thiện các chức năng về thể chất. Không kể đến những trường hợp bất thường.

Về mặt pháp lý, 18 tuổi bạn đã có thể thực hiện các hoạt động hành vi theo ý muốn của mình và chịu trách nhiệm về bản thân. Đối với phẫu thuật, bạn đã có thể yên tâm can thiệp đến cơ thể. 

Riêng với phẫu thuật hàm mặt là một trong những đại phẫu phức tạp vì can thiệp đến xương hàm mặt. Nếu muốn thay đổi bạn nên tìm đến bệnh viện uy tín, công nghệ hiện đại với bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm.

Kiểm tra sức khỏe và chiếu chụp phim hàm để xác định nguyên nhân, tình trạng hàm mặt

Theo mô tả, bạn bị hàm hô từ nhỏ và muốn phẫu thuật hàm. Tuy nhiên, tình trạng hô móm có thể do nhiều nguyên nhân: Hô do răng; Hô do hàm; Hô do cả răng lẫn hàm. Chính vì thế việc điều trị cần có chỉ định rõ ràng. Tốt nhất bạn nên tìm đến bác sĩ để được kiểm tra và chỉ định biện pháp phương pháp cải thiện.

17 tuổi vẫn có thể phẫu thuật hàm khi có người giám hộ

Tại Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc, có trường hợp điển hình 17 tuổi nhưng đã có thể phẫu thuật hàm hô thành công. 

Bé Trà My – 17 tuổi sống tại Đà Nẵng từng phẫu thuật hàm hô chữa cười hở lợi tại JW

Nếu chưa đủ 18 tuổi nhưng cơ thể đáp ứng các vấn đề về cơ địa thì vẫn có thể phẫu thuật với sự giám hộ của người thân (cha mẹ, ông bà). Về mặt giấy tờ pháp lý, gia đình phải cam kết với bệnh viện về việc đồng ý cho con mình phẫu thuật. 

Trên thực tế có rất nhiều trường hợp có thể can thiệp phẫu thuật sớm mà vẫn hiệu quả và an toàn. Bạn Hồng Loan có thể sớm liên hệ với JW để được bác sĩ thăm khám, tư vấn và đưa ra phương pháp cải thiện phù hợp nhất cho bạn. 

Chúc bạn mau chóng sở hữu vẻ đẹp như mong đợi.

BỆNH VIỆN THẨM MỸ JW HÀN QUỐC VỚI CÁC DỊCH VỤ LÀM ĐẸP HÀNG ĐẦU HIỆN NAY: NÂNG MŨI HÀN QUỐC, NÂNG MŨI S LINE, NÂNG MŨI CẤU TRÚC, CẮT MẮT HAI MÍ, NHẤN MÍ HÀN QUỐC, GỌT MẶT V LINE, PHẪU THUẬT HÀM HÔ, PHẪU THUẬT HÀN MÓM, ... SẼ LÀM BẠN HÀI LÒNG VỚI CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ TỐT NHẤT.