Vừa cắt mí, vừa phẫu thuật mũi có được không? Thời gian lành thương mất bao lâu?

Tôi 54 tuổi, vì quá ít thời gian quay về Việt Nam nên hiện tôi có ý định làm phẫu thuật mắt và chỉnh sửa mũi cùng một thời điểm. Không biết có thể thực hiện được cả hai phẫu thuật cùng một lúc hay không. Với phẫu thuật mũi thì bao lâu sẽ lành thương. 

Nguyễn Thanh Hà – Hoa Kỳ

Đội ngũ bác sĩ JW chân thành cảm ơn bạn Thanh Hà đã tin tưởng chọn lựa JW để giải đáp vấn đề của bạn. Đối với yêu cầu này, bác sĩ JW giải đáp như sau:

Thẩm mỹ mắt, mũi cùng thời điểm

Theo TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện JW Hàn Quốc: “Nếu đối tượng thẩm mỹ có mong muốn vừa thẩm mỹ mắt và mũi trong 1 lần phẫu thuật thì vẫn có thể tiến hành được. Theo thứ tự, việc phẫu thuật mắt sẽ được tiến hành trước, sau đó sẽ đến phẫu thuật mũi”. 

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Lý giải về vấn đề này, chuyên gia cho biết do thẩm mỹ mắt ứng dụng công nghệ gây tê làm giảm đau đớn. Trong suốt quá trình phẫu thuật chỉnh hình mí chủ thể vẫn trong trạng thái tỉnh táo, chỉ có phần mí mắt là tê nhẹ. Khi cắt mí, bác sĩ sẽ yêu cầu chủ thể nhắm mở mắt liên tục để đảm bảo 2 mí mắt đồng đều và cân đối. 

Sau khi phẫu thuật mắt xong sẽ tiến hành tiền mê nhẹ để phẫu thuật mũi. Lúc này chủ thể sẽ trong trạng thái hôn mê nhẹ nhàng. 

Kết thúc 2 phẫu thuật việc chăm sóc và tái khám sẽ diễn ra bình thường.

Thời gian lành thương sau thẩm mỹ mũi và mắt

Đối với mũi:

Sau khi nâng mũi, bác sĩ có trách nhiệm hướng dẫn việc chăm sóc và chỉ định thời gian tái khám, cắt chỉ khi vết thương đã lành. Đối với cơ địa thông thường, thời gian cắt chỉ là khoảng 3-5 ngày. Đối với phương pháp nâng mũi dùng sụn tự thân và nhân tạo kết hợp.

Sau nâng mũi 3 ngày có thể cắt chỉ mũi. 5 ngày có thể cắt chỉ tai. Sau khoảng 7 ngày là vết thương đã tạm lành lặn. Tuy nhiên cần lưu ý vẫn phải bảo vệ dáng mũi. Phải mất 3-6 tháng để các liên kết bên trong mũi thực sự bền chặt và phục hồi thực sự.

Gương mặt cải thiện sau khi nâng mũi

Đối với mắt:

Sau khoảng 5-7 ngày là có thể tiến hành cắt chỉ. Cơ địa thông thường chỉ mất khoảng 5 ngày. Nếu bắt mị bầm hoặc sưng nhẹ có thể chườm đá để mau tan. 

Từ 3-6 tháng là mắt có thể phục hồi toàn diện và đẹp tự nhiên.

Trong thời gian chờ đợi các vết thương ở mũi và mắt thực sự lành lặn, phải thực hiện đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ. 

Khách hàng thẩm mỹ mắt tại JW

 

BỆNH VIỆN THẨM MỸ JW HÀN QUỐC VỚI CÁC DỊCH VỤ LÀM ĐẸP HÀNG ĐẦU HIỆN NAY: NÂNG MŨI HÀN QUỐC, NÂNG MŨI S LINE, NÂNG MŨI CẤU TRÚC, CẮT MẮT HAI MÍ, NHẤN MÍ HÀN QUỐC, GỌT MẶT V LINE, PHẪU THUẬT HÀM HÔ, PHẪU THUẬT HÀN MÓM, ... SẼ LÀM BẠN HÀI LÒNG VỚI CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ TỐT NHẤT.