Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Sau Khi Phẫu Thuật Nâng Ngực Nội Soi

Bên cạnh việc lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín thì chăm sóc hậu phẫu cũng là một trong những yếu tố quyết định kết quả làm đẹp. Bài viết sau đây sẽ gợi ý cách chăm sóc sau khi phẫu thuật nâng ngực nội theo chỉ định từ chuyên gia.

Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Sau Khi Phẫu Thuật Nâng Ngực Nội Soi

Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Sau Khi Phẫu Thuật Nâng Ngực Nội Soi

Nâng ngực nội soi là phương pháp tạo hình thẩm mỹ phổ biến hiện nay, có khả năng làm gia tăng nhanh chóng kích thước vòng 1 bằng thao tác đặt túi. Thông qua thiết bị nội soi hiện đại túi độn được đưa vào bên trong khoang ngực một cách nhẹ nhàng, nhanh chóng và đảm bảo yêu cầu thẩm mỹ. Phương pháp này được giới chuyên môn cũng như đông đảo khách hàng đánh giá cao về độ an toàn. Tuy nhiên, để bảo toàn kết quả phẫu thuật chế độ chăm sóc hậu phẫu đúng cách là điều không thể bỏ qua. Sau đây là các hướng dẫn cách chăm sóc sau khi phẫu thuật nâng ngực nội soi. Mời quý bạn đọc tham khảo.

Lời khuyên tâm lý sau phẫu thuật nâng ngực nội soi 

Thông thường, sau phẫu thuật nâng ngực nội soi bạn sẽ cảm thấy hơi căng tức ở bầu ngực. Song, đừng quá lo lắng vì đây là hiện tượng vô cùng bình thường sau ca giải phẫu. Lúc này, thuốc giảm đau và kháng sinh có tác dụng giúp bạn xua tan lo âu và mệt mỏi. Cảm giác này sẽ nhanh chóng biến mất trong vài ngày tiếp theo.

Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Sau Khi Phẫu Thuật Nâng Ngực Nội Soi_1

Đối với trường hợp nâng ngực nội soi bằng nách bạn cần hạn chế những vận động bằng tay. Do đó, sau phẫu thuật bạn sẽ  ở lại bệnh viện 24 giờ để tiện cho việc chăm sóc cũng như theo dõi tiến trình hồi phục. Sau đó, bạn có thể quay trở về nhà và tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn cách chăm sóc sau khi phẫu thuật nâng ngực nội. 

Hướng dẫn cách chăm sóc sau khi phẫu thuật nâng ngực nội soi

Nhận định từ TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung (Giám đốc bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc), chế độ chăm sóc hậu phẫu mang tính quyết định quan trọng đến sự thành bại của ca phẫu thuật nâng ngực. Do đó, bạn cần tuân thủ các bước chăm sóc như sau: 

+Mặc áo định hình ngực trong vòng 1 tháng đầu sau phẫu thuật để tạo form chuẩn nhất. 

Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Sau Khi Phẫu Thuật Nâng Ngực Nội Soi_2

+Kiêng ăn các loại thực phẩm gây sẹo lồi như: Hải sản các loại, thịt bò, thịt gà, nếp, rau muống…

Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Sau Khi Phẫu Thuật Nâng Ngực Nội Soi_3

+Nói không với các chất kích thích: Rượu bia, thuốc lá, cà phê…

Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Sau Khi Phẫu Thuật Nâng Ngực Nội Soi_4

+Bạn có thể tắm nhưng tránh làm ướt vết mổ trong những ngày đầu sau phẫu thuật tránh làm ảnh hưởng đến quá trình phục hồi.

+Uống thuốc và tái khám theo chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa.

Tham khảo thêm: 

BỆNH VIỆN THẨM MỸ JW HÀN QUỐC VỚI CÁC DỊCH VỤ LÀM ĐẸP HÀNG ĐẦU HIỆN NAY: NÂNG MŨI HÀN QUỐC, NÂNG MŨI S LINE, NÂNG MŨI CẤU TRÚC, CẮT MẮT HAI MÍ, NHẤN MÍ HÀN QUỐC, GỌT MẶT V LINE, PHẪU THUẬT HÀM HÔ, PHẪU THUẬT HÀN MÓM, ... SẼ LÀM BẠN HÀI LÒNG VỚI CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ TỐT NHẤT.